//10 ý tưởng kinh doanh hay cho người Việt tại Đức năm 2019

10 ý tưởng kinh doanh hay cho người Việt tại Đức năm 2019

Kinh doanh định cư Đức ngày càng “hot”, cùng với đó, ngành nghề nào phù hợp tại đây được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. Để trả lời cho vấn đề này, 50 mô hình kinh doanh tốt nhất đã được đưa lên bàn cân thông qua một phân tích chi tiết về các yêu cầu pháp lý, tính khả thi của thị trường cũng như những thứ cần thiết để bắt đầu vận hành công ty. Và dưới đây là một số gợi ý về mô hình kinh doanh mà người Việt có thể tham khảo.

Kinh doanh công nghệ sinh học

Đức đang tích cực thúc đẩy và phát triển ngành công nghệ sinh học. Chính phủ đã chi hàng trăm triệu đô la cho cơ sở hạ tầng, nghiên cứu quỹ, phát triển và tuyển dụng các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới. Sự phát triển sôi nổi của ngành nghề này là một hứu hẹn lớn đáng thử sức với các doanh nhân Việt. Tuy nhiên để xâm nhập vào thị trường này, bạn đòi hỏi phải có kiến ​​thức nền tảng vững chắc và một số vốn lớn.

Thức ăn nhanh

Đồ ăn nhanh và thức ăn nhẹ bán rất tốt ở Đức. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư thực sự có thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ các doanh nghiệp bán đồ ăn nhẹ như thịt nướng, pizza, v.v. Doanh nghiệp này đòi hỏi ít vốn và không yêu cầu chứng chỉ học thuật gì cả, vậy nên nó là một trong những ý tưởng tốt để bạn có thể dễ dàng mạo hiểm.

Giặt ủi và giặt khô

Hầu hết người Đức trong thời đại này đều quá bận rộn, đến mức họ không thể tự xử lý số quần áo đã mặc của mình. Đây là lý do mà nhiều người sẵn sàng chi trả để ai đó có thể giúp họ làm việc này. Nếu bạn đang muốn bắt đầu một doanh nghiệp quy mô nhỏ ở Đức, giặt ủi và giặt khô quả là một lựa chọn không tồi.

Kinh doanh du lịch

Du lịch là một trong những ngành có đóng góp lớn cho nền kinh tế Đức. Bạn có thể nghĩ về việc khai thác khách du lịch tiềm năng trong nước và quốc tế bằng cách thành lập công ty du lịch của riêng bạn. Đặc biệt, nếu bạn đầu tư kinh doanh tại thành phố Pirmasens thì đây lại càng là lựa chọn tuyệt vời. Vị trí địa lý của Pirmasens vô cùng thuận lợi, chỉ cách sân bay Frankfurt 1,5 giờ chạy xe, và cũng bằng khoảng thời gian đó, những du khách của bạn có thể đến viếng thăm 4 nước Tây Âu là Pháp, Bỉ, Luxembourg và Áo.  Công ty du lịch của bạn hứa hẹn sẽ tạo nên những chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ.

Nhà hàng gia đình

Nếu nấu nướng là sở trường và sở thích của bạn, hãy xem xét ra mắt một tiệm ăn tại nhà hoặc kinh doanh dịch vụ ăn uống. Không chỉ phục vụ cho các cá nhận, bạn thậm chí còn có thể nấu ăn cho các sự kiện, các doanh nghiệp và tổ chức địa phương. Một lưu ý là các doanh nghiệp thực phẩm tại nhà được quy định rất nhiều, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu kỹ các quy định trong khu vực sinh sống của bạn.

Tư vấn

Nếu bạn giỏi giải quyết vấn đề hoặc mọi người luôn tìm đến bạn để được giúp đỡ trong một số lĩnh vực nhất định, vậy thì tại sao bạn không cung cấp dịch vụ cho những người ngoài kia với một khoản phí. Các doanh nghiệp cần các chuyên gia tư vấn có thể giúp họ nhận ra sứ mệnh và tầm nhìn của họ. Cá nhân muốn giúp đỡ để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Mọi người sẵn sàng trả tiền cho bạn nếu bạn có thể giúp họ tập trung và làm việc một cách hiệu quả hơn để đạt được mục tiêu. Từ Đức, bạn cũng có thể tư vấn cho các công ty ở nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Làm bánh/trang trí

Câu lạc bộ, tổ chức và nhóm bạn bè, v.v … thường cần bánh ngọt cho những dịp đặc biệt cũng như trong các sự kiện. Việc làm và trang trí bánh thực sự là một ngành kinh doanh thú vị trong giai đoạn này. Bạn có thể thành lập một doanh nghiệp làm bánh được điều hành bởi các thành viên trong gia đình.

Chăm sóc trẻ em

Mặc dù nghe có vẻ lạ nhưng đây là một doanh nghiệp mà cả gia đình có thể tham gia. Tại Đức, đây là một công việc có tiềm năng lớn để kiếm thêm tiền, nhưng bạn sẽ cần phải yêu mến trẻ em, có năng lực và sự kiên nhẫn vô biên đối với những đứa trẻ không phải con mình. Và trong nhiều trường hợp, bạn phải đáp ứng một số quy định.

Sửa chữa/ xử lý sự cố máy tính

Trong thế kỷ này, nhu cầu về sửa chửa và xử lý các sự cố về máy tính nhiều hơn bao giờ hết. Một gia đình am hiểu về lĩnh vực này này có thể thiết lập một trung tâm sửa chữ / xử lý sự cố máy tính và kiếm tiền. Dịch vụ này có thể được cung cấp cho những người vẫn thấy máy tính phức tạp để bảo trì và đáng sợ khi họ gặp sự cố.

Tổ chức sự kiện

Bắt đầu công việc tổ chức sự kiện và biến niềm đam mê của bạn thành một doanh nghiệp nhỏ có lợi nhuận, tại sao không? Có rất nhiều người cần đến các nhà tổ chức sự kiện, từ các cá nhân đến các tổ chức và thậm chí là chính quyền địa phương. Để gia nhập vào lĩnh vực này, bạn sẽ cần phải tháo vát và có con mắt tinh tế đến từng chi tiết.

Nếu bạn đang có ý định KINH DOANH ĐỊNH CƯ ĐỨC, gọi ngay 0901 901 939 để được HappierCitizens hỗ trợ.

By |2019-02-15T16:22:53+00:00February 14th, 2019|Tin tức kinh doanh Đức|Comments Off on 10 ý tưởng kinh doanh hay cho người Việt tại Đức năm 2019
Form Invest

Đăng ký tư vấn

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn