//5 điều cần ghi nhớ khi sang Nhật kinh doanh

5 điều cần ghi nhớ khi sang Nhật kinh doanh

Thấu hiểu văn hóa ứng xử trong kinh doanh giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình với đối tác và từ đó công chuyện làm ăn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn, đặc biệt là với một đất nước “kỹ tính” như Nhật Bản.

Có 5 điều sau đây bạn nên ghi nhớ để đạt được thành công nếu quyết định chọn con đường đầu tư sang Nhật nhé!

  1. Chữ tín: Với người Nhật, chữ tín trong kinh doanh và lòng tin trong những cư xử xã hội luôn được đề cao. Người Nhật luôn tin nhau bởi tính trung thực, tự giác đã trở thành văn hóa. Khách hàng luôn tin tưởng những công ty Nhật bởi cách làm chuyên nghiệp, có trách nhiệm, cam kết thực hiện đúng những gì đã hứa.
  2. Giờ hẹn: Đúng giờ là một nét văn hóa đẹp của người Nhật, nó còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, lối sống khoa học và sự chuyện nghiệp trong công việc của một người. So với các dân tộc khác, người Nhật rất tôn trọng giờ hẹn, giờ đi làm, giờ dự tiệc hoặc giờ tham dự một buổi họp. Nên họ rất nghiêm khắc với bản thân về việc giờ giấc.
  3. Danh thiếp: Tại Nhật Bản, một trong những việc quan trọng trong nghi thức xã giao trong kinh doanh, đó là trao danh thiếp. Mặc dù đây chỉ là một cách giới thiệu, nhưng công việc sẽ không thể bắt đầu nếu như thủ tục này chưa hoàn thành. Trong các tình huống giao dịch kinh doanh ở Nhật, một người có địa vị thấp không nên trao đổi danh thiếp với người có địa vị cao hơn nếu không được sự giới thiệu của cấp trên của họ, điều này có nguồn gốc từ văn hóa “theo đẳng cấp” của người Nhật.

  1. Chất lượng hàng hóa: Triết lý kinh doanh của người Nhật là nói ít, làm nhiều và sản phẩm chất lượng phải được đầu tư tỉ mỉ trong từng khâu: lựa chọn nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, sản xuất… Họ quan niệm tất cả sản phẩm tạo ra phải đạt chuẩn tốt nhất. Do đó, người Nhật luôn đầu tư công nghệ cao trong quy trình sản xuất, áp dụng những quy chuẩn đánh giá sản phẩm khắt khe nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào.
  2. Gặp mặt trước khi thực hiện hợp tác: Người Nhật rất coi trọng chuyện gặp mặt trước khi bàn bạc hợp tác và rất chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng. Việc mời ăn, đón, tiễn sân bay cũng rất được chú trọng. Trong buổi gặp mặt, họ rất coi trọng các yếu tố thể hiện sự quan tâm chăm sóc khách hàng.
    Nếu bạn giao tiếp thành công và lấy được sự tin cậy của người Nhật ngay từ đầu, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của công ty bạn.

(Nguồn: Sưu tầm)

By |2018-08-14T09:20:47+00:00August 14th, 2018|Tin tức kinh doanh Nhật Bản|0 Comments
Form Invest

Đăng ký tư vấn

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn