fbpx
//5 lý do tuyệt vời để kinh doanh tại Đức

5 lý do tuyệt vời để kinh doanh tại Đức

Bên cạnh sức hấp dẫn của nền công nghiệp hàng đầu Châu Âu, những yếu tố sau đây cũng góp phần quan trọng khiến chương trình định cư doanh nhân tại Đức trở nên sôi động.

1. Nền kinh tế năng động

Một thị trường với sức tiêu thụ đáng kể, không ngừng đổi mới, nằm ở vị trí trọng điểm trong mạng lưới giao thông dày đặc ngay trung tâm châu Âu, và công nhân có tay nghề tốt – tất cả là những điều kiện thu hút khiến khởi nghiệp tại Đức trở nên tuyệt vời.

Khoa học và nghiên cứu tại Đức được định hướng mang tính ứng dụng cao, cùng với đó là các chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp, góp phần tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự đổi mới. Với những nỗ lực này, Đức đã đạt được thành tựu, trở thành nhà lãnh đạo châu Âu với 67.899 đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2016.

Người ta vẫn thường biết đến Đức với những công ty lâu đời nhất thế giới, nhưng thật bất ngờ, nền kinh tế nơi đây lại được đặc trưng bởi những Mittelstand – các công ty vừa và nhỏ, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ.

Ngoài những điều kiện trên, cơ sở hạ tầng của Đức cũng là một điểm cộng lớn. Hơn 230.000 km đường bộ, 37.000 km đường sắt và mạng viễn thông hiện đại, là những ưu điểm vượt trội đưa các doanh nhân, ý tưởng kinh doanh và sản phẩm cập bến thành công.

2. Ngôi nhà tốt cho những ý tưởng

Ngoài niềm tin vào môi trường kinh tế và chính trị ổn định, Đức còn khiến các start-up yên tâm bởi những điều luật khắc khe giúp bảo vệ việc kinh doanh khỏi vấn nạn ăn cắp ý tưởng. Luật bản quyền, luật sáng chế và luật nhãn hiệu đều được thiết kế, cũng như thường xuyên cập nhật để bảo vệ tốt nhất các tài sản trí tuệ như: phát minh, logo hay ý tưởng kinh doanh.

Bên cạnh đó, môi trường mua và bán tại Đức cũng vô cùng lành mạnh nhờ được cân bằng bởi luật cạnh tranh, giúp các chủ doanh nghiệp không cần phải lo ngại việc đối thủ có thể đưa ra những tuyên bố sai lệch về sản phẩm hay công ty để tranh giành khách hàng.

3. Cơ hội từ môi trường đa sắc tộc

Đức là một quốc gia nhập cư. Chỉ tính riêng trong năm 2016, hơn 1,5 triệu người nước ngoài đã chuyển đến Đức và con số này đang không ngừng tăng lên.

Cộng đồng dân nhập cư nơi đây có những nhu cầu và mong muốn khác nhau về các sản phẩm, dịch vụ. Hơn ai hết, một doanh nhân am hiểu bản sắc văn hóa của nhóm người nhập cư, sẽ có những điều kiện thuận lợi nhất để bắt đầu ý tưởng kinh doanh đặc thù phục vụ cho riêng công động này.

Kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa cũng là chìa khóa quan trọng cho việc tìm kiếm đối tác kinh doanh quốc tế. Hơn 20% các công ty vừa và nhỏ đã mở rộng hoạt động trên thị trường quốc tế. Và có thể công ty của bạn cũng thành công với điều này.

4. Những khoản tài trợ miễn phí

Tất cả các tiểu bang của Đức đều có các trung tâm thông tin chuyên nghiệp, nơi cung cấp cho các doanh nhân những lời khuyên toàn diện về kế hoạch kinh doanh và tất cả hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp các start-up tìm thấy những mạng lưới phù hợp và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nguồn tài trợ từ chương trình của chính phủ cũng như những vấn đề kinh doanh khác.

Bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên có giá trị từ các doanh nhân quốc tế mà bạn có thể gặp trong mạng lưới khởi nghiệp hoặc tại các trung tâm thông tin.

5. Chất lượng cuộc sống lý tưởng

Hơn 10 triệu người từ các quốc gia khác gọi Đức là nhà của họ.

Kinh doanh tại Đức, bạn sẽ có cơ hội được hỗ trợ những điều điện phúc lợi tốt nhất cho cuộc sống. Ngoài ra, một công đồng đa văn hóa sôi động cũng khiến Đức trở thành nơi thân thiện để dân nhập cư dễ dàng hòa nhập. Chất lượng cuộc sống cao và nền dân chủ ổn định góp phần vào sự chung sống hòa bình của các cộng đồng người khác nhau tại đây.

Đặc biệt, gia đình là một yếu tố rất được xem trọng tại Đức. Có hơn 8 triệu gia đình sống tại Đức và những nhà chức trách cũng như các công ty luôn đặt mối quan tâm của họ lên hàng đầu. Có nhiều giải pháp khác nhau để giúp các bậc cha mẹ cân bằng giữa công việc và cuộc sống. ví dụ như, từ khi con cái của họ lên 1 tuổi, chúng sẽ được đến những nơi chăm sóc trẻ chuyên nghiệp trong khi bố mẹ chúng yên tâm đi làm.

Theo MakeitinGermany

>>> Tham khảo thêm: Định cư châu Âu nước nào rẻ nhất

By |2021-01-22T11:18:47+00:00October 18th, 2018|Tin tức kinh doanh Đức|Comments Off on 5 lý do tuyệt vời để kinh doanh tại Đức
Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn