//7 lý do Đức là thiên đường giáo dục cho con

7 lý do Đức là thiên đường giáo dục cho con

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Đức luôn nằm trong Top 3 quốc gia sở hữu số giải Nobel nhiều nhất thế. Bí quyết thành công nằm ở nền giáo dục vượt trội của họ.

1. Hệ thống giáo dục đa dạng, nhiều lựa chọn

Tại Đức, vào cuối năm tiểu học, phụ huynh và giáo viên sẽ ngồi lại cùng nhau, phân tích và chọn trường trung học cho con tùy thuộc vào thành tích học tập. Weiterführende Schulen – trường trung học tại Đức có nhiều hình thức khác nhau đáp ứng năng lực của từng trẻ (theo Make it in Germany):

Hauptschule (trường trung học phổ thông cho các lớp năm đến chín hoặc mười) và Realschule (trường trung học chuyên về thực hành cho các lớp năm đến mười): Những trẻ tốt nghiệp từ 2 loại trường này sẽ đủ điều kiện để được đào tạo nghề, hoặc có thể chuyển sang các khóa học cao cấp tại Gymnasium hoặc Gesamtschule.

Gymnasium (học viện chuyên về học thuật cho các lớp năm đến mười hai/ mười ba): Vào cuối năm lớp 12 hoặc 13, học viên tại đây tham gia kỳ thi gọi là Abitur và nếu tốt nghiệp trung học thành công với chứng chỉ giáo dục tiên tiến, học viên sẽ được phép học tại một trường đại học hoặc trường đại học khoa học ứng dụng. Tuy nhiên, họ cũng có thể chọn trải qua đào tạo nghề và tham gia thị trường việc làm trực tiếp.

Gesamtschule (trường trung học tổng hợp có nhiều chương trình và thời gian cho các lớp năm đến mười hai/mười ba): Kết hợp Hauptschule, Realschule và Gymnasium cung cấp một giải pháp đa dạng.

Liên quan đến trường đại học, Đức cung cấp vô số khóa học với bằng cấp được thiết kế phù hợp cho mọi người. Là một nước công nghiệp, nhưng ngoài các nhành học kỹ thuật, một số chương trình khác như dược phẩm, y học của Đức cũng dẫn đầu toàn cầu. Cho dù bạn muốn nghiên cứu nguyên tử hay tìm hiểu về các thiên hà bí ẩn trong vũ trụ, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy một khóa học về nó được giảng dạy bởi các chuyên gia đáng coi trọng nhất trong ngành.

2. Phí thấp hoặc miễn học phí

Giáo dục bắt buộc tại Đức bắt đầu từ khi trẻ lên 6 và kéo dài đến năm 18 tuổi. Trong suốt giai đoạn này, các bậc cha mẹ hoàn toàn không tốn bất kỳ khoảng học phí nào nếu con theo học tại hệ thống trường công. Ngoài ra, kể từ học kỳ mùa đông 2014/2015, sinh viên cả nước được miễn đóng học phí. Chỉ có các sinh viên tại bang Baden-Wurmern không đến từ các nước EU mới phải trả các khoản này. Mặt khác, sinh viên chỉ phải trả một khoản phí hành chính rất nhỏ vào mỗi học kỳ, tầm từ 100 đến 300 euro. Đây là một chi phí tương đối thấp so với cấp bậc đào tạo hàn lâm.

3. Các trường đại học hàng đầu

Tạp chí “Giáo dục đại học” của Anh đã xếp hạng 23 trường đại học của Đức nằm trong số 200 trường tốt nhất thế giới năm 2019. Dựa trên các ghi nhận chính thức vào năm 2018, có 429 tổ chức giáo dục đại học công lập đang hoạt động ở Đức, trong đó 106 trường đạt tiêu chuẩn giáo dục đại học toàn cầu. Một số trường có danh tiếng tốt trên toàn thế giới nhờ vào sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, được xây dựng dựa trên truyền thống giáo dục đại học lâu đời và phong phú.

4. Chương trình học được công nhận toàn cầu

Các chương trình học tại Đức đã được thiết kế nhằm đáp ứng tốt nhất với sự phát triển khoa học hiện đại đang diễn ra trên thế giới. Đồng thời, giáo dục tại đây cũng giúp các cá nhân có thể tự tin đối mặt với những thách thức toàn cầu.

Chương trình giảng dạy của họ được cung cấp liên tục và thay đổi nhằm tìm kiếm hoặc tạo ra các phương pháp tiếp cận toàn diện trong giảng dạy và nghiên cứu. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp bằng chứng nhận có giá trị quốc tế. Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới nhìn các sinh viên tốt nghiệp tại Đức với sự tôn trọng cao nhất, bởi vì họ nhận thức được chất lượng giáo dục vượt trội của quốc gia này.

5. Triển vọng tương lai

Trung bình, sinh viên tốt nghiệp đại học tại Đức kiếm được mức lương gộp khoảng 43.000 euro mỗi năm (năm 2018). Sinh viên các môn toán và kỹ thuật, bao gồm công nghệ thông tin, có triển vọng lương tốt hơn so với mức trung bình nói chung. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp tại Đức được hưởng ưu thế cao trong thị trường lao động toàn cầu. Nhà tuyển dụng không ngần ngại đưa ra các lời mời hấp dẫn vì tin tưởng vào nền giáo dục xuất sắc ở Đức, và cho rằng những sinh viên này có thể giúp cải thiện công việc kinh doanh của họ. Không chỉ là ứng viên được ưu ái, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học của Đức còn là một trong số những nhân viên được trả lương cao nhất trên toàn thế giới.

6. Học ngôn ngữ mới

Đức là một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới trong khi tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được nói nhiều nhất ở châu Âu. Các công ty Đức là những nhà lãnh đạo toàn cầu và có một mạng lưới chi nhánh rộng khắp năm châu. Do đó, bằng cách học tiếng Đức, các sinh viên có thể dành cho mình một vị trí tốt trong thị trường việc làm quốc tế.

7. Cộng đồng đa dạng

Ngày nay, Đức đang dần trở thành thánh địa của dân nhập cư, điều đó cho thấy rằng, ở Đức bạn sẽ gặp một cộng đồng đa văn hóa với những đặc điểm riêng thú vị. Con bạn có thể kết bạn với rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới, nhờ đó, chúng sẽ có góc nhìn đa chiều và am hiểu sâu rộng hơn về phong tục cũng như truyền thống của những quốc gia khác.

By |2019-03-18T12:38:02+00:00March 18th, 2019|Cuộc sống ở Đức|Comments Off on 7 lý do Đức là thiên đường giáo dục cho con
Form Invest

Đăng ký tư vấn

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn