fbpx
//9 lý do nên chuyển đến sống tại Thụy Điển

9 lý do nên chuyển đến sống tại Thụy Điển

Được mệnh danh là một đất nước “gần như hoàn hảo”, Thụy Điển có nhiều ưu điểm để sinh sống mà bất cứ nước nào cũng phải ganh tỵ. Cùng xem thử đó là những yếu tố nào nhé!

1. Nhiều phúc lợi tốt nhất thế giới

Người lao động ở Thụy Điển giúp bạn được hưởng nhiều kỳ nghỉ lễ lên đến 5 tuần được trả lương. Hơn nữa, nếu có kế hoạch sinh con ở đây, bạn sẽ có 480 ngày nghỉ chăm con chứ không chỉ có 2 tuần cho các ông bố và 6 tháng cho các bà mẹ đâu. Tuy nhiên hầu hết các bậc phụ huynh thường chỉ nghỉ tầm một vài tháng rồi sau đó đăng ký đi làm 70-80 % thời gian để kiếm thêm thu nhập.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản cũng gần như miễn phí. Bạn trả từ khoảng 100 – 250 krona cho đến tối đa là 1.000 krona cho dịch vụ khám chữa bệnh (chỉ ngoại trừ nha khoa và sức khỏe tâm thần).

2. Thuế cao nhưng phúc lợi hoàn hảo

Thuế ở Thụy Điển khá cao nhưng chính phủ đã rất thành công trong việc chuyển nó thành những phúc lợi hữu ích cho người dân. Y tế, giáo dục, lợi nhuận và còn hơn thế nữa…

Có vài công cụ giúp bạn hiểu được mình sẽ phải đóng bao nhiêu tiền thuế dựa trên thu nhập, nhưng nhìn chung mọi người đều cảm thấy không có gì đáng bàn với chuyện đóng thuế vì ít nhất là họ thấy được những lợi ích rõ ràng của nó.

>>> Tham khảo: Những phúc lợi và yêu cầu của công dân được hưởng khi định cưa Châu âu

3. Mùa đông trong lành và mùa hè thú vị

Tuy mùa đông ở đây lạnh và tối, nhưng nó mang có những ưu điểm khác như không khí trong lành và rất nên thơ. Nhiệt độ trung bình của mùa hè thì lên tới khoảng 30 độ C khiến các các bãi biển ấm dần lên. Tại TP. Stockholm có một số khu vực bãi biển để người dân đến tắm biển và tận thưởng khí hậu ấm áp của mùa hè. Ngược lên phía Bắc còn có hiện tượng đêm trắng rất thú vị khi mà bạn có thể thấy mặt trời suốt 24 tiếng trong ngày.

4. Hệ thống các đảo xinh đẹp và yên bình

Thụy Điển là đất nước của các đảo khi có tới 30.000 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành những cảnh quan đẹp mắt. Nếu tính từ Stockholm thì chỉ mất tầm 3 giờ đồng hồ di chuyển là có thể đến được những thắng cảnh xinh đẹp. Bạn phải dùng du thuyền để thưởng ngoạn được hết những cảnh đẹp và tận hưởng cuối tuần thảnh thơi yên bình ở đây.

5. Tốc độ kết nối mạng

Thụy Điển được xếp vào các quốc gia có tốc độ kết nối mạng nhanh nhất toàn cầu (hạng 2 năm 2017). Các dịch vụ mạng di động và sóng 4G cũng phát triển cực kỳ tốt. Hơn nữa, cước phí internet ở đây lại cực kỳ phải chăng so với nhiều quốc gia khác.

6. Giao thông công cộng

Mạng lưới giao thông công cộng ở Stockholm (viết tắt SL) rất rộng lớn, phủ khắp và có chất lượng tốt đến mức bạn chẳng cần phải sử dụng xe hơi riêng để di chuyển.  Vào các cuối tuần, phương tiện công cộng hoạt động suốt 24/7, cả ngày lẫn đêm. Còn những ngày trong tuần cũng từ 5:30 sáng đến tận nửa đêm. Khách hàng có thể trả từng chuyến cho mỗi lần sử dụng hoặc sử dụng thẻ đi nhiều lần với các mốc thời gian khác nhau 7/30/90 ngày thùy nhu cầu sử dụng.

Chỉ trong những trường hợp cần thiết, bạn có thể đăng ký tài khoản tại công ty Car2Go để thuê một chiếc xe thông minh khi muốn tự di chuyển.

7. Cuộc sống thư giãn mỗi ngày

Người Thụy Điển coi trọng sự thư giãn và một cuộc sống thoải mái. Họ ít bị căng thẳng, dành nhiều thời gian chất lượng bên bạn bè và gia đình. Việc phát triển những kỹ năng của bản thân được xem là yếu tố quan trọng và giúp cho cộng đồng này luôn sống động.

8. Giáo dục miễn phí (cho hầu hết mọi người)

Bất kể bạn muốn học tiếng Thụy Điển tại trường hay học chương trình thạc sỹ kinh doanh quốc tế thì các trường trung học và đại học ở Thụy Điển đều miễn học phí cho công dân châu Âu. Nếu bạn đến từ châu lục khác, thì có một khoản phí nhỏ nhưng vẫn rất ưu đãi.

9. Môi trường làm việc

Có một nguyên tắc mà người Thụy Điển gọi là “Jantelagen”, có nghĩa là chẳng có ai tốt hơn ai cả. Điều này có vẻ ngược lại với một số nền văn hóa khác, như Mỹ chẳng hạn, nhưng nó là một thể hiện trong việc cố gắng phát triển một xã hội công bằng ở đất nước này. Hơn nữa, có nhiều thành phố thử nghiệm chương trình tuần làm việc 6 giờ như Kiruna và Gothenburg.

>>> Tham khảo:Điều kiện định cư châu âu diện đầu tư kinh doanh

(Nguồn: everythingsweden.com, Happier Citizens lược dịch)

https://everythingsweden.com/why-move-to-sweden/

By |2020-03-03T08:36:33+00:00August 9th, 2018|Cuộc sống ở Thụy Điển|0 Comments
Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn