fbpx
//Chỉ 1/10 Số Tiền EB-5 Để Định Cư Hungary Hưởng Phúc Lợi Tốt Hơn Cả Mỹ

Chỉ 1/10 Số Tiền EB-5 Để Định Cư Hungary Hưởng Phúc Lợi Tốt Hơn Cả Mỹ

Nếu cần tìm một quốc gia Châu Âu yêu cầu số vốn đầu tư vừa phải, lại có cuộc sống dễ thích nghi để người nước ngoài định cư thì Hungary được xem là một giải pháp tối ưu cho nhiều gia đình Việt.

Định cư Hungary – Tốn rất ít tiền

Nếu so sánh một cách trực tiếp, với cùng mục tiêu lấy quyền cư trú tại một nước phát triển thì chương trình đầu tư định cư của Hungary có ưu thế rất lớn về mặt tài chính so với EB-5 của Hoa Kỳ. Chỉ cần khoảng 1 tỷ đồng Việt Nam, tương đương 1/10 số tiền đầu tư EB-5 là mức tối thiểu giúp một người nước ngoài có thể tính đến chuyện đầu tư định cư Hungary. Chương trình này yêu cầu có một kế hoạch kinh doanh tốt.

Định cư Hungary – Tốn rất ít tiền

 

Môi trường kinh doanh ở Hungary khá cởi mở với nhiều chính sách ưu đãi đầu tư. Mong muốn mở chuỗi nhà hàng tại Budapest, chị Thu Trần – Giám đốc Vùng một hãng Bảo hiểm (Đức Trọng, Lâm Đồng) cho rằng mức thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tại đây khá dễ chịu. Năm 2018,  mức thuế TNDN áp dụng ở Mỹ là 21%, Anh là 19%, Tây Ban Nha là 25% trong khi ở Hungary chỉ 9% cho một số ngành nghề (tradingeconomics.com).

Đấy là chưa kể, mức sinh hoạt phí ở đây khá rẻ” – Chị cho biết. Tại Hungary, các chi phí dành cho thức ăn, quần áo, chỗ ở, đồ dùng… được xếp vào hàng “dễ thở nhất” so với các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Phần Lan… “Đối với gia đình tôi, nếu để định cư thì Hungary là một điểm đến có nhiều ưu thế tài chính”.

Hoặc đối với chương trình đầu tư bất động sản Hungary hiện nay 220.000 EUR sẽ giúp nhà đầu tư sở hữu thẻ cư trú quyền lưc châu Âu, bên cạnh đó cơ hội sinh lời với bất động sản ở một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới Budapest. 

Định cư Hungary – Được tự do đi đến nhiều nơi trên thế giới

Ngoài việc là một thành viên của Cộng đồng chung Châu Âu và được hưởng nhiều lợi ích về kinh tế, văn hóa thì việc định cư ở Hungary và sở hữu một passport còn đem lại sự tự do đi lại không chỉ trong khối Schengen mà còn tại 154 quốc gia trên thế giới (passportindex.org).

Điều này có ý nghĩa rất lớn với người Việt Nam, khi đến định cư và phấn đấu để có quốc tịch tại một đất nước phát triển, là đã đồng thời mở được cánh cửa rộng lớn hơn khi bước ra thế giới. Cơ hội việc làm và mở mang kiến thức được mở rộng theo. Anh Trường Sơn – Một khách hàng của chương trình chia sẻ: “Tôi tin rằng, nhiều bậc cha mẹ muốn đi định cư với mục đích chính là theo đuổi sự tự do cho con cái sau này”.

Chọn định cư Hungary để con cái thừa hưởng nền giáo dục chất lượng

Kể từ năm 1867, Chính phủ Hungary đã lập ra hội đồng nghiên cứu nền giáo dục của các nước làng giềng để tìm ra chính sách giáo dục tốt nhất cho đất nước mình. Điều này giúp Hungary được ghi nhận là quốc gia sớm có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Chọn định cư Hungary để con cái thừa hưởng nền giáo dục chất lượng

 

Theo các số liệu của Nghiên cứu Xu hướng Toán học và khoa học thế giới (TIMSS) hàng năm, nền giáo dục ở Hunagry có xu hướng tạo ra nhiều sinh viên giỏi nhất thế giới về toán và khoa học ngay ở độ tuổi 13-14. Hungary có số bình quân đầu người đoạt giải Nobel cao nhất thế giới với gần 20 giải. Giải thưởng cao nhất về toán học Fields (mà nhà toán học Ngô Bảo Châu được vinh danh) cũng ghi nhận 8 tên tuổi nhà toán học đến từ Hungary.

Hầu hết các trường đại học ở Hungary thuộc hệ thống trường công với chính sách miễn học phí hấp dẫn. Tại thủ đô Budapest cũng có nhiều trường học quốc tế được trang bị hiện đại và dạy học bằng tiếng Anh. Đây là những thuận lợi đáng kể giúp con cái của người nước ngoài định cư Hungary dễ dàng theo học.

Định cư Hungary và ưu thế về chất lượng y tế

Người Việt Nam định cư Hungary có thể yên tâm vì hệ thống chăm sóc sức khoẻ ở đây có chất lượng ngang bằng với các nước phương Tây nhưng với mức giá rẻ hơn đáng kể. Dịch vụ y tế nước này đã trải qua quá trình tư nhân hóa toàn diện trong những năm gần đây và được tài trợ thông qua thuế và Quỹ Bảo hiểm Y tế (HIF).

Chính phủ Hungary đóng góp cho các nhóm dễ bị tổn thương cụ thể như người về hưu, người khuyết tật và người thất nghiệp. Những công dân nước ngoài làm việc định cư ở Hungary và đóng góp quỹ này cũng được hưởng những quyền lợi về y tế như người Hungary.

Luật pháp Hungary quy định rằng bất kỳ cơ sở y tế, bao gồm các phòng khám tư nhân, phải cung cấp điều trị khẩn cấp bất kể họ có bảo hiểm hay không. Các cơ sở khẩn cấp nhà nước nằm ở tất cả các bệnh viện chính và hoạt động 24/24.

Hầu hết nhân viên y tế ở Hungary có tay nghề cao và cơ sở vật chất được trang bị tương đối tốt. Đặc biệt, Hungary có nhiều chuyên gia thẩm mỹ có trình độ cao, nhiều người nước ngoài đến đây để tận dụng các xét nghiệm mắt giá rẻ, phẫu thuật laser, và kính tất cả đều dễ dàng có sẵn (Europe – cities).

Định cư Hungary – Tận hưởng môi trường đáng sống

Trong danh sách 110 quốc gia đáng sống nhất thế giới do trang nestpick.com thực hiện dựa trên những tiêu chí về hệ thống kinh tế, cuộc sống thường nhật, văn hóa giải trí, quan niệm sống… thành phố Budapest xếp thứ 37, đứng trên cả Copenhagen của Đan Mạch (Dailynews Hungary).

Với nhiều người Việt, định cư Hungary là một lựa chọn hợp lý còn bởi khí hậu ôn hòa. Không giống những khu vực khác của Châu Âu, Hungary có một mùa đông ngắn, mùa hè sẽ kéo dài hơn và nhiệt độ rất dễ chịu, chỉ khoảng 20 – 250C.

Định cư Hungary – Tận hưởng môi trường đáng sống

 

Nhiều đánh giá trên các trang mạng về trải nghiệm định cư Hungary còn cho rằng, ai đã từng đến đây sẽ không khỏi ấn tượng về những thắng cảnh độc nhất vô nhị và công trình kiến trúc mang phong cách Gothic từ thế kỷ 19 vẫn còn được sử dụng tại đất nước Trung Âu này.

Tận hưởng tuổi hưu trí dễ dàng hơn nếu định cư Hungary

Hungary được xem là một điểm đến nghỉ hưu của cư dân nhiều nước tiên tiến khác. Người nước ngoài nghỉ hưu ở Hungary đánh giá cao chi phí sinh hoạt thấp, lịch sử phong phú, con người thân thiện và các thành phố, thị trấn và nông thôn xinh đẹp.

Theo trang expatexchange.com, 7 địa điểm tốt nhất để tận hưởng tuổi hưu khi định cư Hungary là Balatonfured, Budapest, Sopron,  Gyor, Heviz, Pecs và Szeged.

Với những giá trị cốt lõi kể trên, định cư Hungary không chỉ là bước đệm để cư dân các nước thuộc thế giới thứ 3 dễ dàng sở hữu một quốc tịch Châu Âu mà còn là điểm đến thực sự có giá trị cho những ai mong muốn một cuộc sống ổn định lâu dài.

Để tìm hiểu cơ hội kinh doanh và định cư ở Hungary, vui lòng liên hệ SĐT : 0901.151.939

Happier Citizens

 >>> Tham khảo ngay: Điều kiện, quyền lợi ưu nhược điểm khi định cư tại Hungary

 

By |2020-12-14T16:09:22+00:00August 1st, 2018|Tin tức kinh doanh Hungary|0 Comments
Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn