//Đặc quyền lớn cho người Việt định cư ở Đức diện doanh nhân

Đặc quyền lớn cho người Việt định cư ở Đức diện doanh nhân

Ngoài lợi thế được đưa các con trên 18 tuổi đi cùng, chương trình kinh doanh định cư tại tỉnh vùng Pirmasens cho phép doanh nhân Việt điều hành công ty từ xa nhưng gia đình vẫn được hưởng một cuộc sống định cư ở Đức với các điều kiện tốt nhất.

Con cái đi học miễn phí

Sau khi hoàn thành các thủ tục định cư ở Đức, những đứa trẻ của bạn sẽ được đi học hoàn toàn miễn phí tại các hệ thống trường công. Giáo dục bắt buộc tại Đức bắt đầu vào mùa thu khi trẻ lên 6 tuổi và kết thúc vào năm con 18 tuổi. Điều đó có nghĩa là trong giai đoạn này, bạn không cần phải chi trả một đồng nào cho việc đi học của con ở hệ thống trường thuộc chính phủ.

Ngoài ra, hầu hết trẻ em ở Đức bắt đầu đi học mẫu giáo khi chúng được khoảng ba tuổi. Ngày nay có nhiều trường được mở ra cho những trẻ nhỏ hơn. Việc học mẫu giáo không được miễn phí, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xin được khoảng viện trợ tại các cơ quan chức năng địa phương. Giáo dục ở Đức tin rằng, bằng cách chơi với những đứa trẻ khác, con bạn sẽ học tiếng Đức dễ dàng và xây dựng vốn từ vựng lớn hơn. Số năm dành cho việc học mẫu giáo có thể rất quan trọng để học tiếng Đức thành công.

Trẻ em và trẻ chưa thành niên đến Đức sẽ cần những hỗ trợ đặc biệt trong suốt quá trình đi học. Thông thường sẽ có các lớp học chuyên biệt hoặc lớp học ngôn ngữ dành cho trẻ, trong đó, trẻ được giảng dạy bởi các giáo viên có trình độ đặc biệt trước khi được chuyển sang các lớp chính thống. Đồng thời, những đứa trẻ bị khiếm khuyết cũng sẽ được đáp ứng các nhu cầu giáo dục riêng.

Ngày nay, con cái của những người Việt định cư ở Đức luôn dẫn đầu về thành tích học tập, thậm chí vượt cả những đứa trẻ người Đức và còn đạt nhiều kết quả tốt tại các cuộc thi trên toàn khối EU. Bên cạnh đó, Đức cũng là quốc gia nằm Top 3 nước sở hữu số giải Nobel nhiều nhất thế giới và tiên phong về khoa học công nghệ. Đây có thể được xem là động lực lớn lao để ngày càng nhiều người Việt không ngần ngại tìm kiếm cơ hội định cư ở Đức.

Người đi cùng tự do tìm việc theo điều kiện định cư ở đức diện doanh nhân

Thông thường, nếu bạn muốn làm việc ở Đức, bạn cần có giấy phép cư trú dành riêng cho mục đích làm việc. Đồng thời, bạn cũng phải đáp ứng các tiêu chí khắc khe do chính phủ đề ra để được cấp phép. Tuy nhiên, nếu bạn cùng chồng hoặc vợ đến Đức theo diện kinh doanh định cư, bạn hoàn toàn có thể tự do tìm việc mà không cần phải chịu bất kỳ ràng buộc nào.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Coburg và Viện Nghiên cứu việc làm, Đức cần ít nhất 260.000 lao động nước ngoài mỗi năm cho đến năm 2060 để đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động vì già hóa. 146.000 người trong số này sẽ cần được thuê từ các quốc gia ngoài EU. Đây là một cơ hội tốt để bạn và gia đình có thể hiện thực hóa mong muốn định cư ở Đức lâu dài, mà không cần lo ngại đến các quy định chứng minh tài chính theo chương trình kinh doanh định cư. Bởi lẽ, trong trường hợp công việc kinh doanh của chồng hoặc vợ bạn không đạt được hiệu quả như ban đầu, bạn cũng hoàn toàn có thể giúp gia đình tiếp tục đáp ứng điều kiện định cư ở Đức bằng cách tìm được công việc có thu nhập vào khoảng 2,500 EURO mỗi tháng (cho gia đình 4 người).

Tiết kiệm chi phí thuê/mua nhà định cư ở Đức

Nhằm đảm bảo cho cuộc sống định cư ở Đức, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà gia đình bạn phải đặc biệt quan tâm đó là nơi ăn chốn ở. Để thuê nhà ở Đức, bạn phải ký kết hợp đồng thuê nhà. Đây là một tài liệu quan trọng quy định tất cả các chi tiết, có giá trị ràng buộc đối với cả bạn và chủ nhà theo quy định của pháp luật. Ngoài thỏa thuận thuê nhà, bạn thường phải ký vào hồ sơ bàn giao (Übergabeprotokoll) khi chuyển đến chỗ ở mới. Do đó, bên cạnh việc đọc kỹ hợp đồng, bạn cũng cần phải xem rõ hồ sơ bàn giao để chắc chắn rằng chủ nhà không buộc bạn phải chịu trách nhiệm về những khiếm khuyết không được ghi chú rõ ràng.

Ngoài tiền thuê chỗ ở, muốn định cư ở Đức bạn cũng phải trả các chi phí hoạt động khác – thường được gọi là phí tiện ích (Nebenkosten) – được tính mỗi năm một lần. Những chi phí này bao gồm: sưởi ấm, nước, xử lý nước thải và phí thu gom rác. Theo quy định, bạn phải trả một khoản tiền cụ thể trước mỗi tháng cho các chi phí phụ trợ và nhận được một báo cáo vào cuối năm.

Như vậy, quyết định thuê nhà ở Đức liệu có phải là cách tiết kiệm chi phí hay là một mê trận đáng cân nhắc với các nhà đầu tư? Nhằm tạo một sống định cư ở Đức tốt nhất cho gia đình các doanh nhân Việt, chương trình kinh doanh định cư tại tỉnh vùng Pirmasens sẽ hỗ trợ bạn giải pháp mua căn hộ làm trụ sở công ty kết hợp song song với mục đích sử dụng làm chỗ ở. Bằng cách này, căn hộ mà gia đình bạn sinh sống vẫn sẽ thuộc tài sản của công ty do bạn lập ra, như vậy giá trị của căn hộ sẽ làm gia tăng vốn điều lệ, giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng giá trị về mặt luật pháp. Bên cạnh đó, mua nhà định cư ở Đức còn giúp giúp gia đình bạn tiết kiệm ngân sách và tối ưu hóa thuế doanh nghiệp bởi lẽ các chi phí phụ trợ sẽ được tính vào chi phí vận hành của công ty.

Để không bỏ lỡ cơ hội định cư ở Đức đang “hot” nhất hiện nay, hoặc tìm hiểu về các thủ tục định cư ở Đức, hãy gọi ngay cho HappierCitizens qua hotline: 0901 901 939.

By |2020-02-11T09:14:59+00:00March 1st, 2019|Tin tức kinh doanh Đức|Comments Off on Đặc quyền lớn cho người Việt định cư ở Đức diện doanh nhân
0901 151 939
Đăng ký tư vấn