//Đầu tư định cư tại Đức “rẻ” bất ngờ!!!

Đầu tư định cư tại Đức “rẻ” bất ngờ!!!

Có nên định cư tại đức?

Trong những năm gần đây, người ta thường chuyền tai nhau về đầu tư định cư Mỹ, đầu tư định cư Úc, đầu tư định cư Canada, nhưng ít ai nhắc đến đầu tư định cư tại Đức. Sở dĩ có điều này là vì định cư tại Đức là một chương trình hoàn toàn mới, và có lẽ cũng còn nhiều người vẫn tò mò về cuộc sống tại quốc gia Tây Âu này.

Theo các cuộc khảo sát hàng năm, Đức cùng với các nước Bắc Âu là nơi có chính sách an sinh xã hội tốt một cách đáng kinh ngạc. Công dân Đức ít phải lo lắng về đói nghèo, về khả năng chăm sóc cha mẹ hoặc con cái bị bệnh, về những gì sẽ xảy ra nếu họ bị ốm hoặc mất việc, v.v. Họ thực sự có ít nỗi sợ hãi trong phần lớn cuộc đời, điều này vượt xa so với những người sống trên đất Mỹ.

Những người nước ngoài định cư tại Đức có nhiều đánh giá tích cực về cuộc sống nơi đây, đặc biệt là khi nói đến các chỉ số kinh tế như triển vọng thăng tiến trong sự nghiệp. Theo Conde Nast Traveler, 58% tin rằng Đức là một nơi tốt cho những người nước ngoài muốn phát triển sự nghiệp. Ngoài việc tiếp cận dễ dàng với thực phẩm, nhà ở, giáo dục chất lượng cao miễn phí và chăm sóc sức khỏe, các chỉ số khác về cuộc sống của Đức cũng được đánh giá rất tốt như an ninh công việc, ổn định chính trị, tự do cá nhân và môi trường sống trong lành. Có thể nói, không có gì ngạc nhiên khi Đức – quốc gia sở hữu nền kinh tế lớn nhất Châu Âu với không gian sống xinh đẹp và thời tiết ấm áp, luôn giữ vị trí trong top 4 “đất nước tốt nhất trên thế giới.”

Chính sách định cư tại đức diện doanh nhân

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, Đức là điểm đến đầu tư tuyệt vời và là nhà xuất khẩu hàng đầu về phương tiện, máy móc, thiết bị gia dụng và hóa chất. Sang Đức định cư và kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn cơ hội khai thác môt thị trường chín mùi được tài trợ tốt ở EU, mà còn giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn trên toàn cầu (Theo Business Insider).

Hiện nay, chính sách định cư tại Đức diện doanh nhân rất đa dạng và được phát triển tùy theo từng tiểu bang. Được biết, một trong những chương trình dễ nhất thời điểm hiện tại phải kể đến là kinh doanh định cư tại tỉnh vùng Pirmasens – thủ phủ ngành Da Giầy của Đức. Để lấy được giấy phép cư trú 3 năm cho bạn và cả gia đình, ngoài kế hoạch kinh doanh khả thi nhằm đảm bảo không trở thành gánh nặng xã hội, những điều kiện còn lại đều rất dễ dàng để các nhà đầu tư có được cơ hội định cư tại Đức lâu dài, ví dụ như:

  • Không giới hạn độ tuổi đương đơn
  • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý
  • Không hạn chế ngành nghề kinh doanh
  • Không cần thuê lao động địa Phương
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Không yêu cầu tiếng Đức giai đoạn thường trú
  • Không yêu cầu thời gian lưu trú
  • Các con > 18 tuổi được đi cùng
  • Người đi kèm xin việc thoải mái
  • Điều hành kinh doanh từ xa

 

Thành lập công ty có vốn điều lệ chỉ từ 25,000 EUR

Nếu bạn muốn chuyển đến Đức với vai trò tự làm chủ, tiêu chí quan trong nhất để được cấp giấy phép cư trú là bạn phải cho thấy kế hoạch kinh doanh khả thi và thành lập công ty tại Đức.

Gesellschaft mit ambchränkter Haftung (GmbH) – Công ty trách nhiệm hữu hạn là hình thức công ty phổ biến nhất và được khuyến khích cho các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ tại đây.  Theo đó, các cổ đông không chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ của công ty. Chỉ cần một người là đủ để thành lập một GmbH tại Đức với số vốn điều lệ tối thiểu là  25.000 €. Dĩ nhiên, bạn cũng cần phải tốn thêm một khoảng phí nhỏ cho luật sư đại diện để họ giúp bạn hoàn thành các thủ tục phức tạp với cơ quan chức năng.

Cần lưu ý gì trước khi đưa gia đình sang Đức định cư?

Mặc dù đã lấy được giấy phép cư trú để định cư bên Đức, nhưng trước khi bắt đầu chuyến hành trình quan trọng, bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ những quy định trong luật định cư tại Đức để đảm bảo các bước chuyển sang thường trú nhận, tham gia các khóa học hội nhập hay xin thi quốc tịch Đức được diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, những thông tin giúp tiếp cận hệ thống giáo dục, chăm sóc y tế hay phương tiện di chuyển… cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi định cư nước Đức.

Bạn sẽ tìm thấy cơ hội định cư tại đức ở đâu?

Nếu đã không còn băn khoăn về việc có nên định cư tại đức, vậy thì bạn hãy gọi ngay cho Happier Citizens qua hotline: 0901 901 939 để được tư vấn chi tiết. Chỉ có 6 suất kinh doanh định cư tại Pirmasens trong quý này, vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để được định cư bên Đức nhé!

By |2019-03-12T15:16:47+00:00March 7th, 2019|Tin tức kinh doanh Đức|Comments Off on Đầu tư định cư tại Đức “rẻ” bất ngờ!!!
Form Invest

Đăng ký tư vấn

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn