fbpx
//Điều kiện xin định cư Canada diện doanh nhân

Điều kiện xin định cư Canada diện doanh nhân

Canada được biết đến là quốc gia có nhiều chương trình định cư hấp dẫn, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Một trong những chương trình được nhiều người quan tâm đó là định cư diện doanh nhân. Vậy điều kiện xin định cư Canada diện này đơn giản hay phức tạp?

1. Định cư Canada diện doanh nhân là gì?

Điều-kiện-xin-định-cư-canada-diện-doanh-nhân

Canada nằm trong số quốc gia giàu nhất trên thế giới với thu nhập bình quân cao thứ 8 toàn cầu. Trong các so sánh gần đây, Canada cũng được xếp vào hàng cao nhất về chất lượng y tế, giáo dục, tự do dân chủ… Như một lẽ hiển nhiên, Canada thu hút một lượng lớn kỹ thuật cao cũng như nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ chảy vào quốc gia này, tạo nên sự phát triển không ngừng nghỉ. 

Định cư Canada diện doanh nhân là việc đầu tư một số vốn tối thiểu theo quy định chính phủ thành lập một doanh nghiệp. Với những diện đầu tư khác nhau sẽ có điều kiện xin định cư Canada khác nhau. Hình thức phổ biến nhất hiện nay mà được đông đảo người Việt lựa chọn đó là diện đầu tư vào đảo Hoàng Tử và chương trình Thị thực Khởi nghiệp.

Định cư Canada diện doanh nhân tại Đảo Hoàng Tử (PEI) được nhiều chuyên gia đánh là một trong những chương trình tối ưu nhất về chi phí cũng như quyền lợi. PEI có chất lượng cuộc sống không thua các tỉnh bang khác, thậm chí chi phí sinh hoạt thấp hơn và khả năng cấp thẻ thường trú vĩnh viễn cũng dễ dàng hơn.

Định cư Canada diện doanh nhân đều cho phép đương đơn có thể mang theo cả đình bao gồm vợ hoặc chồng và các con dưới 22 tuổi sang Canada sinh sống. Ngoài ra khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện xin định cư Canada thì bạn sẽ hưởng mọi “đặc quyền” như người bản xứ.

2. Điều kiện xin định cư Canada diện doanh nhân

Nếu đáp ứng các điều kiện xin định cư Canada sau đây thì cơ hội định cư của bạn gần như chắc chắn.

Điều-kiện-xin-định-cư-canada-diện-doanh-nhân

Tài chính vững mạnh

Tài chính được xem là điều kiện xin định cư Canada tiên quyết để người Việt có thể định cư tại Canada. Tài chính đủ tốt để mua lại một nhà máy, doanh nghiệp và sau đó là vận hành nó. Mức tài sản tối thiểu mà bạn cần chứng minh khoảng 600,000 CAD (10,2 tỷ đồng), trong đó 150,000 CAD để trang trải hoạt động kinh doanh như đã đề cập. Tuy nhiên con số có thể thay đổi tùy vào loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn sở hữu nhưng không được thấp hơn vốn đầu tư tối thiểu đã được quy định.

Ngoài ra, đương đơn cũng cần phải chứng minh được tài sản đó là hoàn toàn hợp pháp, sổ tiết kiệm, sổ đỏ… phải đảm bảo như yêu cầu của pháp luật. Thông thường, khi hoàn tất các thủ tục về chứng minh tài chính thì khả năng định cư Canada lên đến 80%.

Trình độ tiếng anh

Tiếng Anh được xem là phổ thông nhất tại Canada và nếu muốn định cư tại đây trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt tối thiểu 4.0 Ielts. Đây là mức độ giao tiếp ngôn ngữ cơ bản nhất để bạn có thể sử dụng khi phỏng vấn cũng như trao đổi trong quá trình vận hành doanh nghiệp và sinh sống tại Canada. 

>>> Tham khảo thêm: Gói IELTS đảm bảo đầu ra – Bí quyết định cư Canada thành công

Sức khỏe ổn định

Chính phủ đặc biệt quan tâm về vấn đề sức khỏe của dân nhập cư bởi những người mắc bệnh sẽ trở thành gánh nặng của nền y tế quốc gia. Nếu mắc các bệnh viêm gan B, lao, phổi…thì bạn có thể bị từ chối nhập cảnh. Vì vậy trước khi định cư Canada bạn và người thân cần đi khám sức khỏe tổng quát dưới sự theo dõi bác sĩ được chứng nhận CIC.

Kinh nghiệm quản lý kinh doanh

Ngoài 3 điều kiện xin định cư Canada như trên thì Chính phủ Canada cũng yêu cầu đương đơn phải có kinh nghiệm quản lý tối thiểu 3 năm trở lên ở một số vị trí lãnh đạo như Tổng giám đốc, giám đốc, hay người sở hữu doanh nghiệp để vận hành doanh nghiệp phát triển tốt và có lợi cho quốc gia trong tương lai.

Định cư Canada là ước mơ của hàng triệu người dân Việt Nam. Để tăng được cơ hội định cư tại quốc gia này bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về tài chính, điều kiện xin định cư Canada…hoặc tìm một trung tâm di trú giúp bạn giải quyết những khó khăn khi làm hồ sơ. Kết nối với HappierCitizens ngay qua Hotline: 0901 151 939 hoặc email: info@happiercitizens.com, cập nhật các thông tin định cư mới nhất mỗi ngày qua Website: https://happiercitizens.com/.

>>> Tham khảo thêm: Chi phí định cư Canada cho 1 gia đình 4 người.

By |2021-03-05T10:39:21+00:00March 5th, 2021|Tin tức định cư Canada|Comments Off on Điều kiện xin định cư Canada diện doanh nhân
Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn