fbpx
/Định cư Canada diện Start-up
Định cư Canada diện Start-up2020-09-18T17:35:16+00:00

Định cư Canada diện Start-up

Một công dân nước ngoài muốn định cư Canada diện Start-up thông qua tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp thì cần lưu ý những gì.

Để đăng ký chương trình định cư Canada diện Start-up, ý tưởng kinh doanh của bạn phải nhận được sự hỗ trợ của một hoặc nhiều tổ chức được chỉ định như:

  • Nếu khoản đầu tư đến từ một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định của Canada, bạn phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu là 200.000 CAD.

  • Nếu khoản đầu tư đến từ một nhóm nhà đầu tư thiên thần Canada được chỉ định, bạn phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu là 75.000 CAD

  • Nhưng với tổ chức xây dựng ý tưởng, bạn không cần phải đảm bảo một khoản đầu tư tài chính từ tổ chức này, chỉ là bạn cần được chấp nhận vào chương trình của tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp của Canada.

định-cư-Canada-diện-Start-up

Yêu cầu ngôn ngữ

Bên cạnh việc sở hữu một ý tưởng sáng tạo thì ban cần phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.0. Đây là mức độ ngôn ngữ giao tiếp căn bản nhất để bạn có thể trao đổi, nghe hiểu và vận hành doanh nghiệp cũng như tham gia hoạt động sinh sống tự nhiên ở Canada. Và theo như quy định của Chính phủ về một trong 3 tổ chức chỉ định thì việc tham gia và được sự chấp thuận hỗ trợ của tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp là tương đối phù hợp và dễ dàng nhất cho các ứng viên Việt Nam.

Điều kiện tham dự chương trình định cư Canada diện Start-up

Độ tuổi

Không giới hạn độ tuổi của đương đơn

IELTS

Tối thiểu IELTS 5.0 (Reading 4.0)

Vốn đầu tư

Từ 50.000 CAD

Tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp

Tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp là một tổ chức nhằm mục đích đẩy nhanh sự phát triển của một công ty mới thành lập hoặc giai đoạn đầu. Họ thường cung cấp các dịch vụ hữu ích như không gian văn phòng, cố vấn, đào tạo quản lý và thậm chí là cơ hội để có được tài trợ hạt giống doanh nghiệp. Nếu bạn được chấp nhận vào một tổ chức, điều đó có nghĩa là họ tin tưởng vào khái niệm kinh doanh của bạn và muốn giúp bạn theo dõi thành công nhanh nhất có thể.

Một trong những mối quan tâm chính của chính phủ Canada đối với những người nộp đơn xin định cư Canada diện Start-up là liệu hoạt động kinh doanh của họ có tồn tại lâu dài hay không. Được chấp nhận vào chương trình của tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng một tổ chức đủ điều kiện tin tưởng vào kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, lợi thế chính của việc sử dụng con đường tổ chức xây dựng ý tưởng này là do vốn đầu tư. Không có một đô la và xu Canada nào liên quan tới chương trình này, tổ chức chỉ cần xác nhận rằng họ đang chấp nhận người nộp đơn vào chương trình tăng tốc của họ và bước này sẽ hoàn tất trong hồ sơ xin định cư của bạn.

Công dân nước ngoài muốn mở một doanh nghiệp ở Canada không thể đơn giản gửi đề xuất đến bất kỳ tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp nào mà họ cần chọn một tổ chức  đã được chính phủ Canada công nhận. Hiện tại, có 30 tổ chức “được chỉ định” được chấp thuận cho các ứng viên tham gia chương trình định cư diện này. Để được công nhận, tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp phải là thành viên và được Tổ chức Nguồn vốn Thiên thần Quốc gia (NACO) giới thiệu.

Cách nộp đơn định cư Canada diện Start-up

Nếu quá trình này nghe có vẻ là một lựa chọn tốt cho hành trình định cư Canada diện Start-up của bạn, thì đây là cách mà HappierCitizens và các luật sư đối tác được Chính phủ chỉ định làm việc với các tổ chức này khi kinh qua hàng trăm hồ sơ thành công của các khách hàng :

Xây dựng ý tưởng doanh nghiệp

Tìm hiểu xem tổ chức xây dựng ý tưởng doanh nghiệp nào phù hợp với hồ sơ từng khách hàng. Một số chương trình cung cấp hỗ trợ theo ngành cụ thể, trong khi những chương trình khác dành riêng cho vị trí. Mỗi chương trình cũng có các tiêu chí chấp nhận khác nhau: một số sẽ chấp nhận các công ty khởi nghiệp không hơn một ý tưởng kinh doanh, trong khi những chương trình khác yêu cầu một doanh nghiệp đã có lãi. Một điểm chung của họ là họ thường rất cạnh tranh. Nghiên cứu chuyên sâu là rất quan trọng ở giai đoạn này.

Nhận được sự chấp thuận

Nhận được sự chấp thuận. Một khi bạn được chấp nhận vào chương trình của tổ chức này, bạn sẽ được cấp thị thực định cư Canada diện Start-up. Ở giai đoạn này, Chính Phủ (và đại diện hợp pháp của bạn) sẽ bắt đầu xử lý các thủ tục giấy tờ cần thiết. Thời gian xử lý loại thị thực này là từ 12 đến 16 tháng.

Phỏng vấn

Đến Canada. Khi bạn đã ở Canada, bạn sẽ cần phải đặt một cuộc phỏng vấn ngắn với nhân viên nhập cư để xem xét tài liệu của bạn, xác nhận địa chỉ của bạn và xác minh rằng bạn vẫn đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện. Nếu bạn đến Canada sau khi được chấp nhận, quy trình tương tự sẽ diễn ra với một viên chức từ Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) khi bạn đến.

Định cư Canada diện Start-up ở đâu?

Liên hệ

Khi bạn muốn nhập cư đến một quốc gia mới, không có gì thay thế cho việc nhận được sự hướng dẫn chuyên nghiệp và tận tâm. Với HappierCitizens, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước của quy trình đăng ký, đảm bảo tài liệu của bạn chính xác và đầy đủ, đồng thời cung cấp những lời khuyên trung thực nhất. Hãy liên hệ Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happiercitizens.com để đặt lịch tư vấn với một trong những luật sư và tư vấn viên dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi.

Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn