fbpx
/, Tin tức định cư Latvia/Định cư Latvia diện đầu tư đơn giản hơn bạn nghĩ

Định cư Latvia diện đầu tư đơn giản hơn bạn nghĩ

Để nắm bắt cơ hội định cư châu Âu, nhiều nhà đầu tư Việt đã nhắm đến Latvia bởi các chương trình đầu tư có chi phí hợp lý mà còn nhiều phúc lợi hấp dẫn. Vậy để định cư Latvia diện đầu tư, các đương đơn cần lưu ý điều gì?

Định cư Latvia diện đầu tư là gì?

Định-cư-Latvia-diện-đầu-tư-đơn-giản-hơn-bạn-nghĩ

Chương trình định cư Latvia diện đầu tư cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối liên minh châu Âu sinh sống tại Latvia với thẻ tạm trú và được tự do đi lại 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không phải xin visa. Bên cạnh đó chương trình này còn cho phép các thành viên đi kèm bao gồm:

  • Vợ/chồng hợp pháp.
  • Con cái còn độc thân dưới 18 tuổi.

Để định cư Latvia diện đầu tư, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Mức phí đầu tư: 50,000 EUR.
  • Đương đơn không có tiền án tiền sự.
  • Đương đơn từ 18 tuổi trở lên.

Những lưu ý khi làm hồ sơ định cư Latvia diện đầu tư:

Định-cư-Latvia-diện-đầu-tư-đơn-giản-hơn-bạn-nghĩ

Một khi đã đáp ứng đủ điều kiện định cư Latvia diện đầu tư, bước tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ định cư đầy đủ. Dưới đây là những lưu ý sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm hồ sơ định cư Latvia diện đầu tư:

Bước 1: Tham quan Latvia – trước khi quyết định ký hợp đồng và đặt cọc. Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên tham khảo bước này để có cái nhìn cụ thể đối với dự án đầu tư. 

Bước 2: Ký hợp đồng – sau khi kết thúc chuyến tham quan.

Bước 3: Cung cấp giấy tờ liên quan – Thời gian chuẩn bị càng nhanh thì việc định cư của cả gia đình bạn sẽ được rút ngắn, các hồ sơ này bao gồm:  

  • Giấy xác nhận thân nhân (của gia đình bao gồm: vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi).
  • Lý lịch tư pháp: đảm bảo không có tiền án, tiền sự, lý lịch trong sạch và không nằm trong diện theo dõi của pháp luật.
  • Giấy khám sức khỏe của đương đơn và người phụ thuộc: đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Chứng minh thu nhập và nguồn tiền sạch.

Bước 4: Chuyển vốn đầu tư hợp pháp – khi đã hoàn thành thủ tục giấy tờ, bước tiếp theo sẽ là chuyển vốn đầu tư hợp pháp cho công ty tại Latvia. Số tiền này phụ thuộc vào giá trị cổ phần của công ty đang hoạt động, tối thiểu 50,000 EUR.

Bước 5: Visa sang Latvia – thẻ tạm trú TRP sẽ được cấp cho đương đơn và cả gia đình, sau khi được cấp, đương đơn phải có trách nhiệm đóng phí đợt 2.

Bước 6: Đến Latvia ký hợp đồng đầu tư, hoàn tất thủ tục di trú – khi thủ tục hoàn tất, bạn sẽ được liên hệ sang Latvia ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục định cư.

Bước 7: Chấp thuận TRP/Đóng phí chính phủ/Mua bảo hiểm/Nhận thẻ TRP – Phí chính phủ và bảo hiểm là hai khoản phí bắt buộc khi định cư Latvia diện đầu tư. 

Sau khi hoàn thành thanh toán khoản phí này, bạn và người phụ thuộc sẽ nhận được thẻ TRP. Bên cạnh đó, người phụ thuộc cũng sẽ nhận được những phúc lợi như người bản xứ: được miễn học phí trường công, được tự do di chuyển ở 26 quốc gia thuộc khối Schengen, được tự do làm việc tại Latvia,… 

Tóm lại, để được định cư Latvia diện đầu tư, việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ cũng như đáp ứng các yêu cầu chương trình là vô cùng quan trọng. Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình, có thể liên hệ với HappierCitizens qua Hotline 0901 151 939 hoặc email info@happiercitizens để được tư vấn thêm.

>>> Tham khảo thêm: Sức hút đặc biệt của chương trình đầu tư định cư Latvia

By |2020-11-23T10:53:45+00:00November 23rd, 2020|định cư Latvia, Tin tức định cư Latvia|Comments Off on Định cư Latvia diện đầu tư đơn giản hơn bạn nghĩ
Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn