//Đừng ngạc nhiên với những điều luật lạ lùng này khi đến Đức

Đừng ngạc nhiên với những điều luật lạ lùng này khi đến Đức

Sẽ có khá nhiều điều khác thường mà chắc chắn bạn chưa từng gặp trước đây, tuy nhiên, hãy làm quen với nó nhé! 

1. Khỏa thân khi lái xe

Nếu như bạn không được khoác áo choàng tắm hay ăn mặc ‘nửa kín nửa hở’ khi lái xe tại California (Mỹ) thì khi tham gia giao thông tại Đức, bạn hoàn toàn tự do về việc lựa chọn trang phục. Thậm chí bạn có thể khỏa thân khi lái xe ở đây vì nước Đức quan niệm không gian bên trong xe là thế giới riêng tư của bạn. Bạn có thể ăn mặc tùy theo sở thích, miễn là không có hành động khiêu khích, gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông xung quanh.

2. Ngón tay thối và hình phạt

Có quyền tự do về trang phục, nhưng ở Đức, bạn đừng dại dột giơ ngón tay thối khi đang lái xe trên đường, dù rằng tâm trạng bạn tại thời điểm đó rất tức giận. Ngoài mức phạt hành chính, bạn sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe nếu như vi phạm quá 3 lần.

3. Không được để xe hết xăng trên xa lộ ở Đức

Bạn sẽ phải chịu án phạt lên tới 80 euro vì tội gây nguy hiểm cho các lái xe khác.

4. Không có tử hình

Đây là điều luật được đưa ra Theo Hiệp ước Lisbon, Điều 2 thuộc Hiến chương các Quyền Căn bản của Liên minh châu Âu, và Đức là một trong số những quốc gia áp dụng điều luật này. Quyết định bãi bỏ án tử hình xuất phát từ quan điểm bảo vệ quyền con người, trong đó quyền đầu tiên là được sống. Tới nay, đã có 2/3 các quốc gia bãi bỏ án tử hình. Mặc dù còn khá nhiều tranh cãi nhưng Đức cho thấy họ có tỷ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu. 

5. Quyền ngắt kết nối sau giờ làm

Năm 2014, Bộ Lao động Đức ban hành lệnh cấm các nhà quản lý gọi điện hoặc gửi email cho nhân viên sau giờ làm việc, trừ trường hợp khẩn cấp. Điều luật này đảm bảo người lao động có đủ thời gian nghỉ ngơi cần thiết để làm việc hiệu quả hơn. 

6. Đặt tên lạ cho con ở Đức

Chính phủ Đức đã cấm các bậc cha mẹ đặt tên lạ cho con vì không muốn sau khi lớn lên chúng sẽ cảm thấy xấu hổ. Ở Đức có những quy định nghiêm ngặt về việc đặt tên cho trẻ em. Theo đó, tên của các bé phải đảm bảo các tiêu chí như: phân biệt được giới tính, không bao hàm ý nghĩa xấu, sỉ nhục… Tên của các đồ vật, sản phẩm cũng bị cấm đặt. Nếu tên bị từ chối, quá trình đệ đơn xin xét duyệt lần hai sẽ tốn nhiều thời gian.

Một số tên bị cấm ở Đức như Matti, Osama Bin Laden, Adolf Hitler, Kohl, Stompie…

7. Không giới hạn tốc độ di chuyển

Biển báo này xuất hiện trên những hệ thống đường cao tốc ở Đức. 

Cảm giác một lần cầm lái cỗ máy với sức mạnh hàng chục đến cả trăm mã lực, ở vận tốc lên đến hơn 200 km/h chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất nhiều người muốn một lần được tận hưởng. Trên thế giới, có không nhiều con đường lưu thông thường ngày cho phép người lái chạy xe với tốc độ không bị giới hạn như ở Đức.

Thậm chí, có những biker sống tại nơi có điều kiện giao thông tốt như ở Mỹ cũng cảm thấy sự khác biệt rất lớn khi được chạy xe trên hệ thống đường Autobahn của Đức.

8. “Quan hệ tình dục” cũng là một khoản trợ cấp

Tại Đức, trong những khoản tiền trợ cấp mà người khuyết tật nhận được có mục “quan hệ tình dục”. Vì thế, mại dâm ở Đức không những hợp pháp mà còn là một phần trong số những phúc lợi xã hội.

HappierCitizens tổng hợp

By |2019-07-25T10:19:35+00:00June 27th, 2019|Cuộc sống ở Đức|Comments Off on Đừng ngạc nhiên với những điều luật lạ lùng này khi đến Đức
Đăng ký tư vấn