//Ghé thăm Pirmasens – khám phá thủ phủ nghành da giầy của Đức

Ghé thăm Pirmasens – khám phá thủ phủ nghành da giầy của Đức

Là một thành phố thuộc tiểu bang Rhineland-Palatinate vùng Tây Đức, Pirmasen hiện đang thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư nước ngoài, là cánh cửa vào Đức dễ dàng hơn cho những ai đang khao khát được sống và làm việc tại đây.

Ngành công nghiệp Da Giầy tại Pirmasens

  • Pirmasens là thành phố nằm ở phía Tây của khu rừng lớn nhất nước Đức – Pfälzerwaldes. Từ một căn cứ quân sự, sau những năm 1790, thành phố này đã nhanh chóng phát triển, trở thành trung tâm công nghiệp Da Giầy của Đức và tạo nên tiếng vang lớn cho khu vực này. Ở thời kỳ hoàng kim, nơi đây từng có 300 công ty đóng giầy hoạt động với hơn 22,000 người làm việc.
  • Ngày nay, Pirmasens là trụ sở của Trung tâm Năng suất Giầy Quốc tế – ISC và công ty sản xuất giầy lớn nhất nước Đức Rheinberger, hoạt động với hơn 2,500 nhân viên. Ngày 20/6/2018 vừa qua, thành phố này đã đón tiếp Đoàn doanh nghiệp Da Giầy Hà Nội ghé thăm, nhằm tìm hiều thị trường và xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Đức.

Một thành phố đang vươn mình

  • Sau những năm 1970, việc di dời của các công ty sản xuất Da Giầy và quân đội Mỹ rút khỏi đã từng khiến Pirmasens rơi vào tình trạng khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và nợ công chồng chất. Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện của quá khứ …
  • Trong hai thập kỷ gần đây, Pirmasens ghi nhận bước chuyển mình đáng kể với các dự án tái xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế và giao thông. Các khu công nghiệp – thương mại lớn như Neuffer, Husterhöhe, Rheinberger lần lượt ra đời đã góp phần đáng kể vào việc giảm mạnh tỷ lệ thất nghiệp, hỗ trợ ổn định tình hình kinh tế. Với các dự án chuyển đổi và thúc đẩy đầu tư địa phương, Pirmasens một lần nữa đang dần sống lại và hứa hẹn sẽ xây dựng trong tương lai một thời kỳ hoàng kim như nó đã từng.

Trung tâm triển lãm quốc tế duy nhất ở Rhineland-Palatinate

  • Trung tâm triển lãm Idar-Oberstein được xây dựng từ năm 1949 bởi Ludwig Kieffer, từng là nơi tổ chức các hội chợ thương mại tầm cỡ của ngành công nghiệp da giầy. Ngay cả khi đã qua thời kỳ hưng thịnh, hiện nay nơi đây vẫn được duy trì để sử dụng cho các buổi triển lãm quốc tế quy mô lớn. Với diện tích 20.000 m² không gian có mái che trong 7 sảnh, và 48.000 m² không gian mở với 1700 chỗ đỗ xe hơi cùng 100 chỗ cho xe buýt, nơi đây hiện là địa điểm duy nhất đủ quy mô để tổ chức các buổi triển lãm quốc tế tại bang Rhineland-Palatinate.

Vị trí đắc địa cho việc phát triển kinh doanh vùng Tây Âu

  • Không chỉ cách biên giới Pháp 10 km, Pirmasens còn là điểm khởi hành thuận lợi cho các chuyến du lịch trong ngày đến các nước Tây Âu như: Thụy Sĩ, Bỉ và Hà Lan. Với vị trí địa lý thuận lợi, thành phố này hấp dẫn các nhà đầu tư bởi hứa hẹn là vùng kinh tế mở của tương lai, phù hợp để phát triển các dự án kinh doanh hướng đến các nước trong khu vực Tây Âu.
By |2018-09-20T09:08:49+00:00September 20th, 2018|Cuộc sống ở Đức|0 Comments
Form Invest

Đăng ký tư vấn

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn