//Hướng dẫn tìm kiếm lời khuyên kinh doanh tại Đức

Hướng dẫn tìm kiếm lời khuyên kinh doanh tại Đức

Giữ được một chân kinh doanh tại cường quốc số 1 Châu Âu không dễ cũng không khó. Tuy nhiên, sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn có được thông tin, kiến thức và lời khuyên sau đây.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Kể cả khi bạn đã có được sự góp ý từ người thân và gia đình, những lời khuyên đầy chuyên môn, kinh nghiệm và toàn diện từ chuyên gia tư vấn vẫn sẽ là những tài sản quý giá giúp bạn đi đúng hướng, đặc biệt trong những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp.

Tại Đức, có rất nhiều trung tâm thông tin sẽ giúp bạn ở khoản này. Trên trang Startup Portal (Cổng thông tin khởi nghiệp), dưới mục “lời khuyên và thông tin”, bạn sẽ tìm thấy thông tin liên hệ dành cho doanh nhân ngoại quốc. Tương tự, the Authority Finder cũng sẽ cho biết về trung tâm thông tin gần bạn nhất.

Thuê công ty tư vấn tư nhân

Ngoài ra, bạn có thể thuê một công ty tư vấn tư nhân. Họ sẽ hỗ trợ bạn khi chuẩn bị và bắt tay vào công việc kinh doanh. Một số tiểu bang ở Đức sẽ tài trợ một phần chi phí của loại tư vấn này. Điều quan trọng là văn phòng công ty của bạn cư trú và đăng ký ở đâu tại Đức. Trên trang Startup Portal, bạn sẽ biết làm thế nào để đăng ký nhận khoản tài trợ này. Chương trình: Promoting Entrepreneurial Know-how (Thúc đẩy bí quyết kinh doanh) được thành lập để giúp đỡ các doanh nhân chân ướt, chân ráo khởi nghiệp. Chương trình hỗ trợ bạn với một khoản trợ cấp tài chính để bạn nhận được những lời tư vấn từ một tổ chức chuyên nghiệp bên ngoài, cho tất cả các câu hỏi về kinh tế, tài chính, nhân sự và tổ chức của quản lý kinh doanh.

Xin lưu ý: Bạn nên chuẩn bị tốt nhất cho buổi tư vấn. Nhờ đó, mà các tư vấn viên sẽ biết rằng bạn thực sự nghiêm túc với ý tưởng kinh doanh của mình và mục tiêu của mình là gì. Đừng ngần ngại khi trực tiếp giải quyết các vấn đề kinh doanh. Ở Đức, mọi người có xu hướng thích giải quyết các câu hỏi cụ thể hơn là những thứ quá chung chung.

Nhận trợ giúp sau khi bắt đầu

Một khi doanh nghiệp đã được thành lập, bạn vẫn không thể tránh khỏi những thắc mắc cho những vấn đề thưở sơ khai dành cho đứa con của mình. Một chuyên gia có thể giúp tối ưu hóa quy trình hoặc cải thiện kế hoạch kinh doanh của bạn. Tổng quan ban đầu về các ưu đãi luôn có sẵn trên Business Portal (Cổng thông tin doanh nghiệp) do Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang (BMWi) điều hành.

Ngân hàng phát triển thuộc sở hữu của chính phủ (KfW) cũng cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ các doanh nhân trẻ. Đối với chương trình huấn luyện cho các doanh nhân trẻ (Gründercoaching), bạn có thể đăng ký trong vòng năm năm sau khi bạn thành lập doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh tại Đức và mong muốn tìm kiếm lời khuyên cũng như hỗ trợ kết nối về mặt pháp lý, Gọi ngay 0901 151 939 để được tư vấn chi tiết!

By |2020-02-11T09:12:27+00:00April 10th, 2019|Tin tức kinh doanh Đức|Comments Off on Hướng dẫn tìm kiếm lời khuyên kinh doanh tại Đức
0901 151 939
Đăng ký tư vấn