//Kinh doanh cà phê tại Phần Lan, tại sao không?

Kinh doanh cà phê tại Phần Lan, tại sao không?

Nhắc đến quốc gia cà phê, người ta thông thường chỉ nghĩ đến những vùng đất trồng trọt, xuất khẩu chứ hiếm khi đề cập đến nơi tiêu thụ. Có lẽ vì thế mà nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng, Phần Lan – đất nước nổi tiếng hạnh phúc là quốc gia uống cà phê nhiều bậc nhất thế giới.

Theo thông tin đăng tải trên Culture Trip (https://theculturetrip.com/europe/finland/articles/why-finlands-coffee-culture-reigns-supreme/), trung bình mỗi người Phần Lan tiêu thụ khoảng 10kg cà phê mỗi năm, tương đương với 8 đến 9 ly cà phê mỗi ngày, thậm chí còn có những người tiêu thụ đến 30 ly chỉ trong 24 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới mà trong hợp đồng lao động tồn tại một thỏa thuận cho phép mỗi nhân viên có 2 lần nghỉ 15 phút trong ngày để thư giãn và thưởng thức cà phê.

Yếu tố lý giải cho sức tiêu thụ cà phê mạnh mẽ của người Phần Lan chính là điều kiện khí hậu đặc biệt mà họ sinh sống. Vào mùa đông, một tách cà phê nóng không chỉ giúp những công dân Bắc Âu tỉnh táo mà còn góp phần sưởi ấm cơ thể. Trong khi đó, mùa hè ở Phần Lan ngắn nhưng khá nóng, chính là thời điểm tuyệt vời để những ly cà phê đá chiếm thế thượng phong. Như vậy có thể thấy, dù bất kỳ thời điểm nào trong năm, người dân ở xứ sở hạnh phúc nhất hành tinh cũng luôn có lý do chính đáng để uống cà phê. Và vô hình trung loại thức uống nồng nàn đầy kích thích này đã trở thành một phần rất đặc trưng trong nét văn hóa của họ.

Phong tục uống cà phê ở Phần Lan

Cà phê xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trong đời sống của người Phần Lan. Cho dù là khi vui hay buồn, ở nhà hay nơi làm việc, thậm chí là chờ xe buýt, ngồi bên đống lửa trại hay buổi hẹn hò đầu tiên – tất cả đều không thể thiếu cà phê. Những cửa hàng cà phê không chỉ trở thành địa điểm gặp gỡ lý tưởng mà việc uống cà phê còn được xem như cách bắt đầu ngày mới đúng nghĩa nhất. Nếu có dịp thưởng thức cà phê với một người Phần Lan, bạn sẽ có cơ hội khám phá ra nhiều điều thú vị ở họ, như cách lỗ mũi của họ rung lên khi ngửi thấy mùi cà phê tươi, hay đôi mắt tràn đầy hạnh phúc khi chiếc cốc ấm nóng chạm nhẹ vào môi.

Ở Phần Lan, sẽ thật thô lỗ nếu bạn rời khỏi nhà hoặc cửa hàng trước khi mọi người thưởng thức xong cốc cà phê. Cà phê ở Phần Lan hầu hết được phục vụ với các loại bánh. Thậm chí còn có một từ trong tiếng Phần Lan là kakkukahvi, có nghĩa là cà phê và bánh ngọt. Loại bánh phủ vani được gọi là pulla chính xác là cặp bài trùng khi kết hợp với cà phê, khiến hương vị của cả cà phê lẫn bánh hoà quyện vào nhau hoàn hảo và cân bằng.

Tiềm năng kinh doanh

Với một thị trường đầy tiềm năng, Phần Lan trở thành mảnh đất màu mỡ cho những “gã khổng lồ” trong lĩnh vực kinh doanh cà phê. Tuy nhiên, cơ hội vẫn là rất lớn với những người biết nắm bắt tốt lợi thế trong xu hướng toàn cầu hóa ngày nay, khi người Phần Lan mong muốn được trải nghiệm những hương vị cà phê khác biệt và mới lạ hơn. Mở một tiệm cà phê là gợi ý dễ dàng và ít thử thách, hoặc xa hơn, nhập khẩu cà phê để phân phối cho các chuỗi cửa hàng và siêu thị cũng là một ý tưởng hay.

Ngày nay, chính phủ Phần Lan cũng đã có nhiều chính sách cởi mở để thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong số đó là quyền lợi định cư lâu dài cho cả gia đình của nhà đầu tư. Điều bạn cần chỉ là một số vốn hợp lý và ý tưởng kinh doanh độc đáo mà thôi.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch mở một quán cà phê và KINH DOANH ĐỊNH CƯ PHẦN LAN, hãy gọi ngay cho HappierCitizens qua hotline 0901 151 939 để được tư vấn chi tiết.

By |2020-02-11T09:11:51+00:00March 26th, 2019|Tin tức kinh doanh Phần Lan|Comments Off on Kinh doanh cà phê tại Phần Lan, tại sao không?
0901 151 939
Đăng ký tư vấn