/Kinh doanh Na Uy
Kinh doanh Na Uy2019-06-19T15:09:44+00:00

Kinh doanh, định cư Na Uy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn và gia đình muốn sống ở một nơi mà ai cũng thấy hạnh phúc, nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu, y tế công hỗ trợ toàn diện sức khỏe người dân, một môi trường sống trong lành và an toàn tuyệt đối.

Về đất nước Na Uy

 • Na Uy thuộc khối Bắc Âu, là quốc gia có nền kinh tế phát triển bao quát nhất thế giới 2017 (World Economic Forum)
 • GDP đạt 397 tỉ USD/năm (theo countryeconomy), thu nhập bình quân đầu người: 88.639 usd/năm 2017 (theo Average salary survey)
 • Na Uy đứng đầu về mức độ phát triển bao quát xã hội (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – PISA), thứ nhì về chỉ số chất lượng đào tạo(chỉ sau Phần Lan)
 • Nhập tịch sau 7 năm
 • Na Uy nằm trong top 5 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới (miễn thị thực tại 160 quốc gia)

Tại sao nên chọn chương trình kinh doanh định cư Na Uy?

Trong các chương trình khuyến khích nhập cư, Kinh Doanh Định Cư Na Uy là chương trình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài được khá nhiều người chọn lựa do tính hợp lý về chi phí (chỉ tương đương 1/10 số tiền đầu tư vào chương trình EB-5 của Hoa Kỳ). Đây là cơ hội để các doanh nhân tài năng nước ngoài được cấp giấy phép cư trú để thành lập và điều hành một công ty tại Na Uy, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cũng như bản thân nhà đầu tư.

Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư phải nắm trong tay một ý tưởng kinh doanh được phê duyệt bởi một nhóm chuyên gia do chính phủ chỉ định trước khi Cơ quan Di trú cấp giấy phép cư trú và làm việc như một chủ doanh nghiệp.

Một khi đã được cấp giấy phép đầu tư và visa định cư Na Uy, nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về mọi mặt trong quá trình định cư Na Uy như:

 • Vợ/chồng được làm việc hợp pháp tại Châu Âu.
 • Hiệu quả hóa thuế cho hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, khi sở hữu bất động sản chỉ cần đóng thuế 1 lần và không có thuế hàng năm.
 • Giáo dục chất lượng cao và có giá trị toàn cầu
 • Trẻ em được đảm bảo phát triển toàn diện về mọi mặt và có cơ hội theo học bất kỳ trường đại học nào trong khối Châu Âu.
 • Y tế chất lượng, đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 • Chế độ hưu trí dành rất nhiều phúc lợi cho người cao tuổi để duy trì mức sống trung bình.

Thủ tục kinh doanh, định cư Na Uy cơ bản

Nếu thông qua một đơn vị tư vấn đầu tư hỗ trợ, tiến trình thủ tục Kinh Doanh Định Cư Na Uy của nhà đầu tư sẽ trải qua ba bước cơ bản như sau:

1. Chuẩn bị xin visa

 1. Chuẩn bị giấy tờ cá nhân cần thiết
 2. Passport còn giá trị
 3. Scan màu tất cả các trang hộ chiếu
 4. Giấy đăng ký kết hôn
 5. Giấy khai sinh con dưới 18 tuổi
 6. Sao kê tài khoản ngân hàng
 7. Chuẩn bị vốn đầu tư từ 50.000 EUR trở lên.

2. Tiến hành xin visa

 1. Cung cấp các giấy tờ cần thiết cho đơn vị tư vấn
 2. Điền phiếu thông tin cá nhân theo hướng dẫn
 3. Sang Na Uy tìm hiểu thị trường và ký các chứng từ liên quan đến việc thành lập công ty
 4. Phỏng vấn tại Lãnh sự quán (nếu có yêu cầu)
 5. Nhận visa

3. Sau khi có visa

 1. Làm thủ tục nhập cảnh và đăng ký thẻ cư trú
 2. Triển khai hoạt động kinh doanh
 3. Gia hạn và chuyển đổi loại thẻ cư trú
 4. Nhập quốc tịch

Ý nghĩa của việc sở hữu Visa cư trú Na Uy

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sở hữu visa định cư Na Uy thông qua chương trình Kinh Doanh Định Cư Na Uy là nhà đầu tư có đủ điều kiện đi lại, làm việc và cư trú tự do tại tất cả các quốc gia khác trong cùng khối. Hơn nữa, chương trình mang đến cơ hội sở hữu quốc tịch thứ 2 tại một nước phát triển cho nhà đầu tư bận rộn và cần sự linh động về thời gian cư trú.

Thêm một điểm cộng nữa khi sở hữu visa định cư Na Uy là bạn sẽ được làm bạn với những người Na Uy rất nhiệt tình và tốt bụng. Họ thật thà và luôn vui vẻ lạc quan. Chế độ an sinh xã hội của Na Uy dành cho người già, trẻ em, các bà bầu và người bệnh, người thất nghiệp cũng ưu việt hơn nhiều quốc gia phát triển khác nhờ vào hệ thống thuế đầu người rõ ràng rành mạch.

Ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài coi Na Uy là một điểm đến đầu tư lý tưởng, khi mà các nước khác đang ngày càng thắt chặt các điều kiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài (chẳng hạn như chương trình EB-5 của Hoa Kỳ đang rục rịch nâng vốn và thời gian xử lý hồ sơ).

Với rất nhiều lợi thế về mặt cuộc sống lẫn ưu điểm thu hút đầu tư của chính phủ, tham gia chương trình đầu tư để quản lý kinh doanh và định cư Na Uy sẽ là một lựa chọn khả thi để đưa các nhà đầu tư Việt cùng gia đình trở thành công dân toàn cầu.

Đăng ký tư vấn