/Kinh doanh Nhật bản
Kinh doanh Nhật bản2018-09-26T10:06:31+00:00

1. Giới thiệu đất nước Nhật Bản

  • Thủ đô: Tokyo Thành phố chính: Kyoto, Osaka, Nagoya, Fukuoka, Hiroshima, Sapporo
  • Được miễn thị thực: 156 quốc gia
  • Khí hậu: ôn đới, 4 mùa rõ nét Chỉ cách Việt Nam: 6 giờ bay
  • *Tôn trọng giá trị cá nhân và cộng đồng
  • Hệ thống giao thông: hoàn hảo
  • GDP theo đầu người (USD): 40,090 USD (2017)

Bên cạnh bề dày của nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc, Nhật Bản còn được cả thế giới nể phục bởi những thành tích ấn tượng như:

  • Là cường quốc kinh tế đứng thứ ba thế giới
  • Dẫn đầu thế giới về công nghệ, điện tử, ô tô, máy móc v.v
  • Top 1 châu Á và Top 5 thế giới về an ninh xã hội;
  • Top 03 về đào tạo nhân tài;
  • Top 5 bảng xếp hạng Những quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2017

2. Vì sao nên đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản

  • Nhật Bản dẫn đầu thế giới về kĩ năng và kiến thức của học sinh
  • Chất lượng Y tế, Giáo dục đồng đều
  • Trẻ em được bảo đảm phát triển hài hòa về mọi mặt
  • Miễn học phí đến hết trung học
  • Bằng cấp đại học và sau đại học chuẩn Quốc tế
  • Hưởng 15.000 Yên/tháng cho trẻ nhỏ hơn 3 tuổi
  • Hưởng 10.000 Yên/tháng cho trẻ 3 đến 18 tuổi
  • Được bảo lãnh vợ/chồng và con còn độc thân dưới 18 tuổi sang định cư
  • Không cần khai báo và không đóng thuế đối với nguồn thu nhập ngoài nước Nhật
  • Miễn phí khám chữa bệnh
  • Chất lượng Y tế đứng đầu thế giới
  • Tuổi thọ bình quân cao nhất thế giới (83,7 tuổi)
  • Miễn phí bảo hiểm sức khỏe cho người già từ năm 1973
  • Được tùy chọn cơ sở chăm sóc sức khỏe

3. Cách định cư Nhật Bản hoàn hảo ?

  • Có Kế hoạch kinh doanh tại Nhật
  • Có Giấy phép đăng ký kinh doanh tại Nhật và người bản xứ cùng đứng tên trong giấy phép kinh doanh
  • Có Lý lịch tư pháp rõ ràng
  • Đáp ứng yêu cầu về nhân thân thông qua Hồ sơ nhà đầu tư

1. THÀNH LẬP CÔNG TY

  • Đăng ký thành lập công ty tại Nhật.
  • Mở tài khoản ngân hàng.
  • Thuê ít nhất 1 lao động bản xứ toàn thời gian.

2. GIẤY CHỨNG NHẬN LƯU TRÚ (COE)

  • Hoạt động kinh doanh được chấp thuận
  • Nộp tại sở Di trú Nhật (tự nộp hoặc uỷ quyền chuyên gia di trú có chứng nhận).

3. THAY ĐỔI TÌNH TRẠNG CƯ TRÚ (SOR)

Trong vòng 3 tháng thông qua 2 bước:

  • Đổi COE thành visa Nhà đầu tư tại LSQ Nhật ở Việt Nam.
  • Làm thủ tục SOR tại cửa khẩu nhập cảnh vào Nhật.

4. THẺ CƯ TRÚ (RECIDENCE CARD)

Form Invest

Đăng ký tư vấn