//Những ngành học Đức đào tạo tốt nhất thế giới

Những ngành học Đức đào tạo tốt nhất thế giới

Ngày nay, mỗi năm có đến 2 triệu du học sinh đổ xô đến Đức, trong đó có cả những sinh viên đến từ các cường quốc giáo dục như Mỹ. Điều gì đã làm nên sức hút thần kỳ của quốc gia này? Miễn học phí là một yếu tố quan trọng, nhưng chất lượng giáo dục hàng đầu của một số ngành học cũng là thành công không thể phủ nhận.

Kỹ thuật

Nhiều người vẫn thường nhắc đến câu Đông Nhật, Tây Đức để nói về độ bền của các đồ dùng kỹ thuật. Chừng đó thôi cũng đủ thấy Đức có nền móng kỹ thuật tốt đến chừng nào. Đức quốc là cái nôi của những thương hiệu kỹ thuật nổi danh như: Audi, Mercedes, BMW, Volkswagen, … Các trường đại học ở Đức đã xây dựng hơn 3000 chương trình chỉ để phục vụ cho công tác đào tạo chất lượng chuyên ngành kỹ thuật.

Không phải nghiễm nhiên mà các sinh viên Kỹ thuật của Đức rất được săn đón bởi những nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Các khoá học của Đức rất chú trọng sự tinh gọn trong kiến thức về điện tử, cơ khí, kỹ thuật hạ tầng, …

Y học

Chỉ 15% học sinh có điểm cao nhất được nhận vào các trường Y và chưa tới 40% sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Chính vì những yêu cầu khắt khe trong quá trình đào tạo và hành nghề nên chất lượng của các sinh viên tốt nghiệp ngành y và đội ngũ bác sĩ tại Đức luôn được đánh giá cao ở châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Ở Đức, việc đào tạo ngành Y, Dược hầu như chỉ được tổ chức ở những trường đại học tổng hợp quy mô lớn, cũng như một số trường đại học của riêng ngành Y. Mỗi trường đều có 1 bệnh viện riêng phục vụ cho thực hành và nghiên cứu. Đây thường là những bệnh viện lớn và uy tín của thành phố, nơi tập trung các giáo sư, bác sĩ đầu ngành.

Ngoài việc học và hoàn thành các bài thi, mỗi sinh viên phải khám, chữa đủ số lượng bệnh nhân theo yêu cầu. Sinh viên tham gia chữa bệnh như một bác sĩ thực thụ, gồm tư vấn, khám bệnh và chữa cho bệnh nhân đến yêu cầu cuối cùng của bệnh án. Chỉ khi có đủ khả năng hành nghề và làm chủ được các tình huống, sinh viên mới được ra trường. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Y lại phải tham gia các khóa học cấp chứng chỉ hành nghề. Phải đủ số lượng chứng chỉ theo yêu cầu, sinh viên đó mới được cấp giấy phép hành nghề của hiệp hội bác sĩ liên bang hoặc thành phố. Các chuyên ngành chủ yếu bao gồm: Nha khoa, Sinh lý học, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Tâm lý học, Dược.

Khoa học Tự nhiên

Kể từ năm 1901, đã có 72 nhà khoa học Đức làm việc tại 54 viện nghiên cứu đạt được giải thưởng Nobel. Theo dự báo, từ năm 2025 trở đi, các nhà khoa học Đức sẽ có nhiều cơ hội giành được giải thưởng Nobel hơn các nhà khoa học Mỹ. Điều này chứng tỏ Đức là mảnh đất màu mỡ cho những người muốn theo học về ngành Khoa học Tự nhiên.

Đa phần những sinh viên theo đuổi con đường này sẽ liên kết với ngành kỹ thuật – một ngành rất mạnh khác của Đức quốc. Hơn 2500 là con số biểu trưng cho sự đa dạng cấp độ về chuyên ngành có thể tìm thấy được trong khoa học tự nhiên. Ngoài ra, tương tự như các sinh viên bên trường Nhân văn, sinh viên Khoa học Tự nhiên cũng có thể học hai văn bằng cùng lúc giúp họ đào sâu và có cái nhìn đa chiều hơn về ngành học của mình.

Kinh tế

Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất Châu Âu và đây cũng là ngành học đang được mở rộng trong vài năm qua. Sinh viên có thể lựa chọn giữa các chuyên ngành phổ biến như: Kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô, quản trị kinh doanh…, hoặc một số chuyên ngành độc đáo và đang trong tình trạng khan hiếm nhân sự, điển hình như quản lý chuỗi cung ứng, dịch vụ. Đa phần những sinh viên kinh tế của các quốc gia khác đều chỉ được học lý thuyết suông, nhưng điều này không xảy ra ở Đức. Sinh viên học tập tại đây có cơ hội thực tập ngoại quốc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn trên toàn cầu. Nói không ngoa thì sau khi tốt nghiệp tại Đức, sinh viên kinh tế luôn là những con người rất ưu tú, đa nhiệm và hiểu biết rộng.

Khoa học xã hội và Nhân văn

Truyền thông lên ngôi càng khẳng định được vị thế đáng gờm của Nhân văn trong xã hội hiện đại. Giữa hơn 6000 chương trình đào tạo của ngành học này, bạn có thể định hướng cho con mình đi sâu vào Nhân văn một cách bài bản hơn. Sinh viên ở các trường có ngành học nhân văn có thể học văn bằng đơn hoặc kép như xã hội, kinh tế, … để tăng năng lực cạnh tranh của chính bản thân và gây bất ngờ với nhà tuyển dụng. Bằng cấp của Đức được chứng nhận trên toàn cầu, là bước đệm để những cử nhân tương lai vươn mình, sải cảnh đến những chân trời mới và gặt hái thành công cho riêng mình.

Các ngành Khoa học xã hội nhân văn được yêu thích có thể kể đến như: Khảo cổ học, nghiên cứu văn hoá, tiếng Anh, văn học, luật học, nhân học, báo chí, truyền thông…

By |2019-05-21T11:48:58+00:00May 21st, 2019|Cuộc sống ở Đức|Comments Off on Những ngành học Đức đào tạo tốt nhất thế giới
Form Invest

Đăng ký tư vấn

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn