//Phúc lợi tuyệt vời khi Kinh doanh định cư Phần Lan

Phúc lợi tuyệt vời khi Kinh doanh định cư Phần Lan

Trong những năm gần đây, Phần Lan trở thành đích đến lý tưởng của con đường định cư nước ngoài. Cùng với việc mở cửa chào đón các nhà đầu tư, đất nước hạnh phúc nhất thế giới còn dành nhiều đãi ngộ tốt đẹp cho các thành viên đi cùng trong gia đình. Dưới đây là những chính sách hấp dẫn mà quốc gia Bắc Âu này hứa hẹn sẽ thu hút các doanh nhân.  

1. Cơ hội lấy quốc tịch Phần Lan

Nếu mục tiêu hàng đầu cho quyết định định cư của bạn là quốc tịch, vậy thì xin chúc mừng nếu bạn chọn Phần Lan. Phần Lan cho phép một công dân có nhiều quốc tịch, tức là bạn có thể là công dân của một quốc gia khác song song với việc là công dân Phần Lan. Sở hữu nhiều quốc tịch là một lợi thế vô cùng lớn, ví dụ, bạn có thể tự do di chuyển từ nước này sang nước khác hoặc tìm kiếm việc làm ở phạm vị đa quốc gia mà không có quá nhiều rào cản. Đặc biệt, khi là công dân Phần Lan, bạn có thể nhập cảnh 168 quốc gia mà không cần đến visa, bởi lẽ hộ chiếu Phần Lan là tấm hộ chiếu quyền lực thứ 2 trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu trong liên minh Châu Âu EU một cách thuận lợi, hơn thế nữa các quốc gia khác trong khối Bắc Âu như Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy cũng luôn dành những đãi ngộ tốt nhất cho công dân đến từ xứ sở của ông già Noel này.  

Xếp hạng của Passport Index 2019: https://www.passportindex.org/byRank.php

2. Con cái tiếp cận hệ thống giáo dục hàng đầu

Trong vài năm trở lại đây, giáo dục Phần Lan đã tạo nên tiếng vang lớn trên toàn thế giới bởi những cải cách đầy táo bạo nhưng hiệu quả, ví dụ như: giáo dục không thi cử, trường học không vách ngăn, lớp học không phân chia độ tuổi, không trường chuyên lớp chọn, học sinh mặc trang phục tùy thích khi đến lớp… Thỉnh thoảng những đứa trẻ Phần Lan còn mang theo túi ngủ và cắm trại qua đêm ở trường với thầy cô giáo. Các em xem phim, chơi đùa, ngủ trong phòng tập thể dục và cùng ăn kem vào bữa sáng hôm sau. Tất cả các trẻ em ở trường đều được hưởng 7 điều tốt đẹp bao gồm: Miễn phí, bình đẳng, tin tưởng, tự nguyện, độc lập, thực tiễn và cá nhân hóa.

Học ít chơi nhiều là vậy nhưng thành tích của trẻ em Phần Lan lại khiến cả thế giới phải ngã mũ thán phục. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) kết hợp với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã công bố dữ liệu vào năm 2015 – 2016 cho thấy, học sinh Phần Lan xếp hạng thứ 8 trên thế giới, bỏ xa Anh ở vị trí 23 và Mỹ ở vị trí 31. Kết quả cụ thể: xếp thứ 4 về Đọc, thứ 5 về Khoa học và thứ 12 về Toán học trên toàn cầu.

3. Chính sách an sinh xã hội như người bản sứ

Đã có 9.189 người nhập cư vào Phần Lan chỉ tính từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2019. Quốc gia Bắc Âu này trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ vì môi trường sống hàng đầu mà còn có hệ thống an sinh xã hội chăm sóc người dân một cách toàn diện. Công dân nước ngoài được cấp thẻ cư trú dài hạn tại đây hoàn toàn có thể được hưởng những phúc lợi như một công dân Phần Lan và không có quá nhiều sự phân biệt.

Chương trình Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) sẵn sàng chi trả ngay lập tức khi những người tự làm chủ bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Là một doanh nhân nước ngoài tại Phần Lan, bạn có thể được hỗ trợ nhiều chi phí khi đau ốm như: chi phí bác sĩ, chi phí thuộc men, chi phí đi lại khám chữa bệnh hay các khoản phí kiểm tra răng miệng định kỳ.

Ngoài ra, gia đình bạn cũng có thể nhận được nhiều khoản trợ cấp xã hội bao gồm: trợ cấp cho trẻ em, trợ cấp thai sản, trợ cấp cho người nuôi dưỡng trẻ, trợ cấp tiền học (miễn hoàn toàn học phí cho trẻ dưới 17 tuổi) và trợ cấp nhà ở…

Thông tin về trợ cấp trẻ em

4. Vơ/chồng tự do tìm việc làm

Chứng minh thu nhập đảm bảo cho cuộc sống là một trong những yêu cầu bắt buộc để chính phủ xem xét cấp phép cư trú dài hạn cho gia đình bạn tại Phần Lan. Chính vì vậy, việc vợ hoặc chồng đi cùng có thể tìm việc làm giúp gia tăng thu nhập của gia đình là điều vô cùng có lợi. Đối với vợ hoặc chồng của doanh nhân nước ngoài đang kinh doanh tại Phần Lan, bạn hoàn toàn có quyền làm việc không hạn chế ngay sau khi được cấp thẻ cư trú.

Dưới đây là một số quy định về yêu câu thu nhập bắt buộc để bạn tham khảo thêm.

Person EUR/month EUR/year
one adult 1,000 12,000
another adult living in the same household 700 8,400
one family member younger than 18 500 6,000
second family member younger than 18 400 4,800
third family member younger than 18 300 3,600
fourth family member younger than 18 200 2,400
fifth family member younger than 18 100 1,200
sixth family member younger than 18 and other family members after that 0 0

Như vậy, ví dụ đối với một gia đình có hai người lớn và hai trẻ em dưới 18 tuổi, bạn cần tổng cộng 2.600 EUR mỗi tháng để có phương tiện hỗ trợ an toàn cho gia đình (1.000 EUR + 700 + 500 + 400).

By |2019-06-10T19:24:54+00:00June 11th, 2019|Tin tức kinh doanh Phần Lan|Comments Off on Phúc lợi tuyệt vời khi Kinh doanh định cư Phần Lan
Đăng ký tư vấn