//[Q-A] – Dịch Covid là thách thức hay cơ hội với di trú Latvia – Châu Âu?

[Q-A] – Dịch Covid là thách thức hay cơ hội với di trú Latvia – Châu Âu?

Chị Cao Thanh Nga sống tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng gửi cho HappierCitizens câu hỏi như sau:

“Tôi tìm hiểu các chương trình định cư Châu Âu vào cuối năm 2019, tôi thấy rằng gia đình tôi đủ khả năng để tham gia đầu tư định cư Latvia diện mua bán cổ phần doanh nghiệp mà HappierCitizens đã tư vấn, tuy nhiên đầu 2020 dịch Covid nổ ra trên toàn thế giới và Châu Âu đang chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tôi hằng ngày vẫn theo dõi tình hình dịch ở Việt Nam, ở Latvia và một số quốc gia khác. Tôi muốn biết liệu với tình hình dịch bênh như hiện nay tôi có nên mở hồ sơ di trú hay không?”

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi từ chị Thanh Nga, tin chắc rằng đây nỗi lo lắng, băn khoăn không chỉ của chị Nga mà còn rất nhiều các độc giả khác.

covid-19 la thach thuc hay co doi dinh cu latvia chau au

Thách thức

Tính đến hết ngày 4/5/2020 (Theo giờ Việt Nam) Latvia ghi nhận có 869 ca nhiễm Covid-19, tăng 17 ca so với ngày hôm trước, trong đó có 348 ca đã khỏi hoàn toàn. Có thể nói, so với Châu Âu, Latvia đang là một trong những quốc gia kiểm soát dịch bệnh tương đối tốt. Cũng theo đó, ngày 3/4/2020, Latvia’s Saeima đã được chấp thuận, đây là bộ luật hành chính được áp dụng để giảm sự lây lan của dịch bệnh covid. Đối với các trường hợp vi phạm các yêu cầu an ninh, cũng như các hạn chế được áp dụng trong gian khẩn cấp sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 2.000 euros cho cá nhân (Trước đây là từ 10 – 700 euros), và từ 140 đến 5.000 euros cho pháp nhân (trước đó là 140 – 2.000 euros). Việc này giúp tăng nhận thức của người dân trong việc phòng tránh dịch bệnh. Đây chỉ là một trong nhiều các biện pháp mà nước này đang thực thi để giảm tối thiểu sự lây lan.

covid-19 la thach thuc hay co doi dinh cu latvia chau au

Cơ hội

Đối với các anh chị đã tìm hiểu về Latvia biết rằng dân số ở đây chỉ khoảng 2 triệu dân, chưa bằng 1/5 dân số tại thành phố Hồ Chí Minh. Với mật độ dân cư như hiện tại cũng như sau dịch Covid 19, HappierCitizens tin chắc rằng Latvia sẽ cần số lượng lớn học sinh, sinh viên, lao động, nhà đầu tư tới học tập, sinh sống và phát triển. Như vậy chính sách di trú sẽ mở cửa hơn, giúp người Việt dễ dàng sở hữu thẻ cư trú Châu Âu.

Hiện tại các chương trình lao động định cư hay đầu tư định cư Latvia đều có thời gian xử lý từ 3-6 tháng, là chương trình định cư châu Âu nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Các cơ quan chính phủ, lãnh sự quán vẫn tiếp nhận hồ sơ và làm việc bình thường. Tuy làm việc online sẽ không tránh khỏi một số bất tiện nhưng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian xử lý hồ sơ.

Nếu chị Nga mở hồ sơ vào tháng 6 này thì dự tính chậm nhất đầu năm 2021 có thể đặt chân tới Latvia. Luật di trú luôn biến động, các anh chị có thể tham khảo sự thay đổi và biến động của một số chương trình đầu tư Canada, Úc, NewZealand, Định cư Mỹ eb3 và eb5, hay mua bất động sản ở Châu Âu. Vì vậy thông qua bài viết này HappierCitizens mong chị Nga và các khách hàng đang có băn khoăn tương tự sớm có câu trả lời cho con đường định cư của mình.

Chúc các anh chị một ngày an lành và vui vẻ.

Chúng tôi vẫn giải đáp các thắc mắc trong mùa dịch tại hotline 0901151939 hoặc email info@happeircitizens.com.

By |2020-05-11T00:42:58+00:00May 11th, 2020|Uncategorized|Comments Off on [Q-A] – Dịch Covid là thách thức hay cơ hội với di trú Latvia – Châu Âu?
0901 151 939
Đăng ký tư vấn