/, Uncategorized/[Q&A] – Những điều kiện, lợi ích và quyền lợi mà nhà đầu tư có được từ chương trình định cư Hungary?

[Q&A] – Những điều kiện, lợi ích và quyền lợi mà nhà đầu tư có được từ chương trình định cư Hungary?

Câu hỏi của anh N Đ Thịnh, Đồng Nai:

“Xin chào, Tôi được biết hiện tại đang có chương trình định cư Hungary thông qua việc đầu tư bất động sản tại đây. Vậy mong các bạn tư vấn giúp là điều kiện cụ thể để tham dự chương trình định cư Hungary này là như thế nào? Những lợi ích và quyền lợi mà nhà đầu tư có được từ chương trình này ra sao? Xin cảm ơn!”

Chào anh N Đ Thịnh.  Cám ơn anh Thịnh đã gửi thắc mắc đến với Happier Citizens.  Chúng tôi xin trả lời tóm tắt như sau đây.

Chương trình định cư lấy Thẻ Cư Trú, Resident Permit – PR, Hungary thông qua việc đầu tư bất động sản sẽ bao gồm một số điều kiện.  Đương đơn và các thành viên gia đình, gồm vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi sẽ được tham gia chương trình. Các con trên 18 tuổi chưa kết hôn và bố mẹ của đương đơn cũng sẽ được tham gia, tuy nhiên mỗi thành viên này sẽ phải trả thêm một ít chi phí.  Đương đơn và các thành viên gia đình phải nộp lý lịch tư pháp số 2 để chứng minh cùng giới chức chính phủ Hungary là họ sẽ không trở thành mối đe doạ của xã hội.

Gia đình anh Thịnh cũng phải có đủ khả năng tài chánh để mua ít nhất 1 bất động sản với giá trị tối thiểu là 220,000 euros và có số tiền tiết kiệm để đủ chi tiêu ít nhất 1 năm sinh sống tại Hungary.  Hình thức chứng mình tài chánh có thể thông qua bản sao kê tài khoản ngân hàng tại Việt Nam hoặc tại những đất nước khác. Để duy trì thẻ RP anh Thịnh sẽ không bán bất động sản này, hoặc sau khi bán bất động sản này thì anh phải mua lại một bất động sản khác với giá trị tương đương.  Đồng thời mỗi năm các thành viên gia đình phải sống tại Hungary ít nhất là 183 ngày và không phạm pháp.

Sau 3 năm duy trì RP gia đình anh sẽ được cấp thẻ thường trú, Permanent Resident – PR.  5 năm sau đó, gia đình anh Thịnh có thể nộp đơn thi quốc tịch để trở thanh công dân Hungary.  Điều kiện cần có khi gia đình anh thi quốc tịch bao gồm khả năng ngôn ngữ tương đương với trình độ B-1, nghĩa là người thi quốc tịch phải nghe, nói, và đọc được tiếng Hungary cơ bản.

Những phúc lợi cho gia đình anh Thịnh khi tham gia chương trình định cư Hungary này sẽ bao gồm nhiều thứ, nhưng không giới hạn, những mục sau đây:

  • Khi có RP thì gia đình anh có thể quay về Châu Âu bất cứ lúc nào mà không phải tốn thời gian lên kế hoạch để xin visa nhập cảnh các nước ở Châu Âu.  Đồng thời, bất cứ lúc nào mong muốn gia đình anh cũng có thể quay về Việt Nam, điều này sẽ giúp gia đình anh Thịnh tiếp tục kinh doanh hoặc sở hửu tài sản tại Việt Nam.
  • Con của anh sẽ hưởng được hệ thống giáo dục xuất sắc của Châu Âu hoàn toàn không tốn bất cứ tiền học phí nào. Đặc biệt Hungary là đất nước nổi tiếng về đào tạo ngành y, vì đã có rất nhiều bác sĩ đầu ngành ở Mỹ cũng như ở Việt Nam và nhiều đất nước khác đã đến Hungary để được đào tạo.
  • Vì ngành y khoa tại Hungary thuộc đẳng cấp nên gia đình anh Thịnh cũng sẽ được hưởng hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe một cách tuyệt vời với chi phí gần như 0 euros.  Tuyệt vời hơn nữa là chẳng may khi phải đến nhà thương tại Hungary, chúng ta sẽ không bị cảm giác phải điêu đứng và van xin những người đáng nhẽ ra phải có trách nhiệm phục vụ chúng ta với tinh thần trách nhiệm cao nhất, và môi trường và khuôn viên nhà thương cũng rất sạch sẽ và an toàn.
  • Khi các con và chính anh chị đang được sinh sống trong môi trường sạch sẽ không ô nhiễm khói bụi và rác rưới, thực phẩm và nước uống không bị hoá chất tiêm tẩm, thì hiển nhiên là sức khoẻ sẽ tốt và tinh thần cũng sẽ bình an. Điều này sẽ là vô giá!
  • Chúng ta hiểu rằng nguồn thu nhập của chúng ta có những khoản thời gian sẽ dồi dào và cũng sẽ có những lúc công việc của chúng ta bế tắc, thế nên khi đã trở thành cư dân tại Hungary thì tất cả chúng ta sẽ được chính phủ trợ cấp thất nghiệp cho những lúc công việc của chúng ta bế tắc.
  • Hơn những phúc lợi bên trên, sau thời gian sinh sống, làm việc và đóng góp cho xã hội và đến lúc anh chị về hưu thì chính phủ Hungary sẽ cấp cho anh chị chế độ lương hưu, đủ để anh chị duy trì cuộc sống trung lưu như khi anh chị đang còn đi làm.

Chúng tôi hy vọng đã một phần tóm tắt 2 câu hỏi của anh Thịnh.

Nếu anh Thịnh và quí độc giả có những thắc mắc về chương trình định cư Hungary theo diện đầu tư vào bất động sản, mời anh chị gửi câu hỏi đển info@happiercitizens.com hoặc gọi Hotline 0901.151.939 .

>>> Tham khảo : Hướng dẫn đầu tư kinh doanh và định cư tại Hungary

By |2020-02-10T16:10:23+00:00December 17th, 2019|Cuộc sống ở Hungary, Uncategorized|Comments Off on [Q&A] – Những điều kiện, lợi ích và quyền lợi mà nhà đầu tư có được từ chương trình định cư Hungary?
0901 151 939
Đăng ký tư vấn