fbpx

So sánh các chương trình định cư châu âu phổ biến hiện nay

Định cư Châu Âu đang đang trở thành xu hướng những năm gần đây khi mà định cư Mỹ, Canada bị thắt chặt hơn. Hiện tại trong liên minh Châu Âu có 26 quốc gia và việc lựa chọn quốc gia định cư cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ cũng như tài chính của bạn. Cùng HappierCitizens so sánh các chương trình định cư Châu Âu để có những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

So sánh các chương trình định cư Châu Âu theo diện đầu tư

Với mục tiêu tắng trưởng nền kinh tế, cải thiện thị trường lao động nhiều quốc gia ở Châu Âu đã có những chính sách ưu đãi với dân nhập cư. Những chương trình đầu tư định cư Châu Âu không chỉ giúp bạn sinh lời mà còn có cơ hội sinh sống tại châu lục có chất lượng sống đáng mơ ước. Nếu muốn định cư vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian thì bạn nên so sánh các chương trình định cư Châu Âu dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

Đầu tư định cư Phần Lan

Với chỉ số hạnh phúc nằm trong top đầu thế giới và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, lượng người định cư Phần Lan ngày càng tăng. Hàng năm hơn 1000 gia đình di cư đến Phần Lan theo diện này. Để định cư bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 hình thức sau:

 • Mở công ty tư nhân tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
 • Góp vốn mở công ty và quản lý kinh doanh tại Phần Lan.
 • Mua cổ phần một công ty sẵn có tại Phần Lan và quản lý kinh doanh.
 • Mua lại hoàn toàn một công ty và quản lý kinh doanh.

Chính phủ không yêu cầu số vốn tối thiểu kinh doanh nhưng mức chi phí theo các chuyên gia đánh giá là hợp lý là 120.000 EUR. Bạn cũng có thể tự do lựa chọn hình thức kinh doanh nhưng phải đảm bảo hoàn thành các thủ tục minh bạch, rõ ràng.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Phần Lan thông qua chương trình làm việc & đầu tư

Đầu tư định cư Hungary

Là một quốc giá quan trọng trong khối liên minh Châu Âu nên định cư Hungary cũng chính là ước mơ của nhiều người. Một trong những chương trình thu hút nhất hiện nay đó là đầu tư bất động sản.

Để định cư theo diện này thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tài chính: Định cư ở Hungary 2020 theo hình thức này thì số vốn tối thiểu bạn cần bỏ ra là 220.000 EUR để mua một bất động sản tại Hungary. Nếu bán, sau 2 – 5 năm nên mua một bất động sản có giá trị tương đương.
 • Chứng minh tài chính: Ngoài số tiền tối thiểu như trên thì khi định cư ở Hungary 2020 bạn cũng cần một khoản tiết kiệm 300.000 EUR để chứng minh đủ khả năng trang trải cuộc sống ở Hungary.
 • Tư pháp: lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án, tiền sự, không phải là tội phạm.

>>> Tham khảo thêm: Mua bán bất động sản định cư Hungary

Đầu tư định cư Latvia

So sánh các chương trình định cư Châu Âu Thì định cư Latvia được biết đến là quốc gia có nhiều chương trình định cư rẻ nhất nhưng chất lượng lại không hề kém cạnh.

Theo đó khi định cư tại Latvia các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau: mua lại cổ phần một công ty đang hoạt động với số vốn ban đầu là 50.000 EUR hoặc 250.000 EUR để mua bất động sản như chung cư, nhà cửa, đất đai. Trong đó, thì hình thức mua cổ phần là chương trình tốt nhất tại Latvia.

 • Chi phí đầu tư thấp: Với số vốn như nói trên thì khi đầu tư diện này có độ rủi ro thấp và gần như bằng 0. 
 • Đầu tư thụ động: Đương đơn không phải dành thời gian tham gia điều hành, quản lý hay phát triển chiến lược.
 • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh: Thủ tục hồ sơ không quá phức tạp và chỉ mất từ 3-6 tháng là bạn có thể hoàn tất.
 • Điều kiện dễ dàng: không yêu cầu bằng cấp quản lý, ngoại ngữ, học vấn. Đương đơn chỉ cần chứng minh tài chính trong sạch và đảm bảo thu nhập cho người phụ thuộc.

>>> Tham khảo thêm: Chỉ 50.000 EUR định cư Latvia diện đầu tư

Định cư không phải là một quyết định tạm thời mà ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai con cái. Dù lựa chọn quốc gia nào để đầu tư thì bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi không phải ai lựa chọn theo hình thức này thì bạn cũng thể dễ dàng lựa chọn theo hình thức đó. Bạn cần phải so sánh các chương trình định cư Châu Âu từ đó lên kế hoạch rõ ràng.

Trên đây là những so sánh về các chương trình định cư tại Châu Âu. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp thì có thể liên hệ với HappierCitizens qua Hotline: 0901 151 939 hoặc email: info@happiercitizens.com, cập nhật các thông tin định cư châu Âu mới nhất mỗi ngày qua Website: https://happiercitizens.com/.

By |2022-03-11T17:46:03+00:00March 3rd, 2021|Tin tức định cư Châu Âu, Tin tức định cư Hungary, Tin tức định cư Latvia, Tin tức định cư Phần Lan|Comments Off on So sánh các chương trình định cư châu âu phổ biến hiện nay
Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn