fbpx
//Tìm hiểu chính sách định cư Châu Âu hiện nay

Tìm hiểu chính sách định cư Châu Âu hiện nay

Một trong những mối quan tâm hiện nay khi định cư Châu Âu là các vấn đề về điều kiện, thủ tục định cư. Để không gặp rắc rối và nhanh chóng hoàn tất các thủ tục thì cùng HappierCizens tìm hiểu chính sách định cư Châu Âu qua bài viết sau đây nhé.

Chính sách định cư Châu Âu bao gồm những gì?

Tìm-hiểu-chính-sách-định-cư-Châu-Âu-hiện-nay

Có thể nói các chính sách định cư châu Âu đều sẽ xoay quanh 3 tiêu chí cốt lõi để xét duyệt hồ sơ của đương đơn.

1. Không trở thành gánh nặng xã hội

Khi định cư tại Châu Âu điều kiện đầu tiên và quan trọng là bạn không trở thành gánh nặng cho xã hội. Có nghĩa là bạn phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu về chi phí sinh hoạt, vốn đầu tư và được bạn sẽ phải chứng minh khả năng tài chính của bạn trong bộ hồ sơ xét duyệt. Mục đích của việc này nhằm:

 • Không trở thành gánh nặng cho xã hội.
 • Có khả năng lo cho người thân đi cùng bạn.
 • Không lạm dụng các nguồn trợ cấp, phúc lợi từ chính phủ.

Điển hình chương trình đầu cư định cư Hungary, bên cạnh số vốn đầu tư tối thiểu là 220.00 EUR thì đương đơn còn cần phải chứng minh thu nhập 300.000 EUR. Đây là chi phí để chứng minh bạn có đủ khả năng sinh sống và làm việc tại nước sở tại. 

2. Không trở thành mối đe dọa cho xã hội

Điều kiện bắt buộc trong chính sách định cư Châu Âu mà đương đơn cần đáp ứng đó là lý lịch tư pháp trong sạch. Có nghĩa là bạn không được có tiền án tiền sự, không phải là tội phạm truy nã. Điều này để hạn chế các mối nguy cơ tiềm ẩn cho xã hội. 

Sức khỏe cũng là yếu tố mà chính phủ các nước Châu Âu đặc biệt quan tâm. Bởi lẽ, đối với Châu Âu, những người mắc bệnh hiểm nghèo sẽ trở thành gánh nặng tiềm tàng của nền y tế. Vậy nên, trước khi định cư Châu Âu, bạn cùng gia đình cần phải đi khám sức khỏe tổng quát. Nếu mắc một trong các bệnh sau bạn có thể bị từ chối nhập cảnh: Viêm gan B, Lao, Phổi,…

3. Sử dụng visa đúng mục đích

Đã có nhiều trường hợp công dân Việt Nam ra nước ngoài theo các hình thức bất hợp pháp. Vì vậy mà nhiều nước phát triển có mối lo ngại liệu bạn có sử dụng visa đúng mục đích như ban đầu. Điều này sẽ được chứng minh một cách rõ ràng khi bạn giải đáp các vấn đề sau:

 • Thời gian cư trú bao lâu? Đi cùng ai?
 • Mục đích cư trú là gì? Hành trình di chuyển như thế nào?
 • Kế hoạch sử dụng visa/thẻ tạm trú là gì?

Những quyền lợi khi đáp ứng được các chính sách định cư Châu Âu 

Khi đã thỏa mãn và đáp ứng những chính sách định cư Châu Âu thì cơ hội định cư của bạn gần như chắc chắn. Và dĩ nhiên khi định cư thành công bạn và những người đi cùng sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

 • Bạn sẽ được tự do đi lại, sính sống và học tập ở 26 quốc gia thuộc khối Schengen khi sở hữu visa Châu Âu.
 • Được hưởng chế độ an sinh, hưu trí như người địa phương.
 • Được chăm sóc y tế theo tiêu chuẩn khi bạn đã đi làm và đóng thuế.
 • Con cái được học MIỄN PHÍ từ cấp 1 tới cấp 3 tại quốc gia sở tại.
 • Con cái được học tại bất kỳ quốc gia thành viên Liên minh EU với mức học phí ưu đãi như công dân nước họ. 

Các chương trình định cư Châu Âu hiện nay

Tìm-hiểu-chính-sách-định-cư-Châu-Âu-hiện-nay

 • Định cư Latvia: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức định cư diện tay nghề hay định cư diện đầu tư. Đối với diện đầu tư, bạn cần bỏ ra 50.000 EUR để mua cổ phần một doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Latvia mà không cần kinh nghiệm cũng như thời gian quản lý điều hành. Đối với diện lao động tay nghề, bạn chi cần 40,000 EUR và có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành F&B là có thể định cư Latvia với nghề nghiệp mà bạn mong muốn.
 • Định cư Phần Lan: Chi phí đầu tư tối thiểu là 4 tỷ đồng và thời gian quản lý kinh doanh trong vòng 5 năm, bạn đã sở hữu cho mình tấm vé để được sinh sống tại Phần Lan. Ngoài ra, lý lịch tư pháp của bạn phải trong sạch và sinh sống tại Phần Lan tối thiểu 9 tháng/năm. Về ngoại ngữ, bạn không cần phải quá thành thạo tiếng Anh mà chỉ cần nghe, nói ở mức cơ bản.
 • Định cư Hungary: Điều kiện tham gia sẽ bao gồm: đầu tư ít nhất 01 bất động sản trị giá tối thiểu 220,000 EUR, lý lịch tư pháp trong sạch và chứng minh tài chính 300,000 EUR/ngày.

Trên đây là những thông tin về chính sách định cư Châu Âu. Để biết thêm các thông tin chi tiết về các chương trình di trú thì các bạn có thể liên hệ đến HappierCitizens qua hotline 0901 151 939 hoặc email info@happiercitizens.com.

>>> Tham khảo thêm: Định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất 

By |2021-02-23T09:27:31+00:00February 23rd, 2021|Tin tức định cư Châu Âu|Comments Off on Tìm hiểu chính sách định cư Châu Âu hiện nay
Translate »
0901 151 939
Đăng ký tư vấn