/Visa Canada
Visa Canada2019-08-02T21:46:16+00:00

Visa du lịch Canada

Theo một báo cáo mới nhất, tỷ lệ từ chối của Canada đối với du khách đang ngày càng gia tăng. Trong năm 2017, gần 600.000 người đã bị từ chối visa du lịch, chiếm tỷ lệ hơn 25%. Trong khi đó, tỷ lệ này tính đến quý I năm 2018 là 30%. Mặc dù Canada đánh giá tất cả các hồ sơ trên cùng một tiêu chí, nhưng vẫn không thể phủ nhận sự thật rằng, những công dân đến từ các quốc gia kém phát triển như Việt Nam đều gặp rất nhiều bất lợi. Minh chứng rõ nhất cho điều đó, nhiều khách hàng đến từ các quốc gia châu Phi và Trung Đông phải đối mặt với tỷ lệ từ chối hơn 75%.

Vì sao một người bị từ chối?

Một trong những lý do phổ biến nhất là người nộp đơn không thuyết phục được nhân viên nhập cư rằng họ có ý định rời Canada vào cuối thời gian lưu trú. Nếu một nhân viên nhập cư có cơ sở tin rằng người nộp đơn có thể cư trú bất hợp pháp ở Canada sau visa hết thời hạn, rất có thể đơn xin thị thực sẽ bị từ chối. Như đã đề cập ở trên, Canada xem xét một người dựa vào quốc tịch hay nơi cư trú của họ khi đánh giá đơn đăng ký. Mặc dù những điều này là không thể thay đổi, nhưng người nộp đơn từ các quốc gia có tỷ lệ từ chối cao nên đảm bảo phần còn lại của đơn đăng ký càng đầy đủ càng tốt để gia tăng tỷ lệ đậu.

Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ.

  • Sổ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống.
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa của bất kỳ nước nào.
  • Tờ khai xin Visa Canada (mẫu IMM5257)
  • Tờ khai thông tin gia đình (mẫu IMM5645)
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
  • Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ
  • Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn); giấy xác nhận độc thân (nếu đang độc thân); quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn); giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).
  • 4 tấm ảnh 4×6 chụp phông nền trắng.

Bạn cần chứng minh những gì?

  • Chứng minh về nghề nghiệp
  • Chứng minh tài chính
  • Giấy tờ thông tin lịch trình và chuyến đi đến Canada

Một số lưu ý để nâng cao tỉ lệ thành công

  • Từng “xuất ngoại” là 1 lợi thế: Canada rất khó tính trong việc xét duyệt visa, nếu khách hàng đã từng đi du lịch các nước Châu Âu, hoặc Hàn Quốc, Nhật Bản, hay Mỹ, hồ sơ có khả năng đậu cao hơn.
  • Có các mối quan hệ ràng buộc với Việt Nam: Có các minh chứng về khả năng tài chính (tối thiểu 5000$), có công việc ổn định, có các mối quan hệ tốt đẹp, và ràng buộc tại Việt Nam. Để chứng minh khả năng quay lại cao.
  • Lên kế hoạch chi tiết chuyến đi đến Canada: việc thiết kế một lịch trình sẽ cho cơ quan lãnh sự thấy được bạn có sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng cho chuyến du lịch.
  • Tự tin khi tham gia phỏng vấn: Trả lời các câu hỏi thật rõ ràng và dứt khoát, tránh các trường hợp ấp úng nêu không rõ và đồng nhất với nội dung trong hồ sơ.
  • Có thư mời của người quen tại Canada sẽ dễ dàng hơn trong việc xét duyệt.

Đây là lần đầu tiên bạn xin visa du lịch Canada? Hay bạn đã từng bị từ chối? 

Bạn chưa bao giờ ghé thăm các nước phát triển? Hay bạn không biết cách chứng minh tài chính? 

Hãy để HappierCitizens giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng nhất và đạt được kết quả tốt nhất. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 151 939, hoặc điền vào hộp đăng ký thông tin bên dưới để được thẩm định hồ sơ và tư vấn chi tiết!

Form Invest

Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn